5 sai lầm ngớ ngẩn khi thiết kế phòng tắm đẹp

Thêm mới hoặc tu sửa ngôi nhà của bạn là một trong những quá trình thú vị và sáng tạo mà bạn có thể thực hiện được. Nhưng, với biết bao trách nhiệm tạo áp lực khiến việc đưa ra những quyết định có khi kéo dài tới vài năm. Làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng mình có được một thiết kế phù hợp với lối sống, với ngân sách và tối đa hóa lợi ích khoản đầu tư của bạn? Bắt đầu với một thiết kế tuyệt vời cho tất cả các phòng trong nhà, bao gồm hoặc đặc biệt là khi thiết kế phòng tắm đẹp.

Phòng tắm, dù lớn hay nhỏ, luôn luôn suy nghĩ một cách cẩn thận về vị trí phòng tắm và chức năng đủ cho nhiều người cùng sử dụng. Chúng ta gần như đã đi qua thời đại của những ngôi nhà chỉ có một phòng tắm duy nhất, phục vụ nhu cầu của tất cả mọi người. Phòng tắm ngày nay cần phải đẹp, sử dụng không gian hiệu quả và tiện dụng.

Tránh những sai lầm thiết kế phổ biến dưới đây có thể giúp bạn vui vẻ với phòng tắm của mình trong một thời gian dài.

phong-tam-dep

>>> Đọc thêm: Tường nhà nên sơn hay ốp gạch – Giải pháp nào mới là tối ưu?

Sai lầm 1: Không có tầm nhìn ra bên ngoài

Không ai thích một phòng tắm ẩm ướt, tối tăm. Nó như một cái vòng luẩn quẩn và không có gì vui vẻ khi ở trong một không gian như vậy.

Nếu bạn đang xây dựng hoặc di dời một phòng tắm, hãy thử chọn một vị trí có thể mở cửa sổ nhìn ra bên ngoài. Trong trường hợp không khả thi, bạn có thể lựa chọn mở cửa sổ trần làm phương án thay thế. Không khí trong lành và ánh sáng tự nhiên rất cần thiết để làm cho không gian cảm thấy thoải mái..

Sai lầm 2: Tầm nhìn từ bên ngoài vào trong quá rõ ràng

Phòng tắm nhà bạn có nằm trong phòng bếp hoặc phòng ăn không? Nếu có, thì đây là một trường hợp tạo ra xung đột khá bất lợi. Bất cứ khi nào có thể, tránh vị trí phòng tắm bị nhìn trực diện từ một trong các phòng sinh hoạt chung của gia đình như phòng khách, phòng bếp, phòng ăn.

Điều này không có nghĩa vị trí của phòng tắm phải nằm ở hành lang, nhưng cần tạo ra một vài ranh giới để cản trở tầm nhìn trực diện. Bởi vì, chắc chắn bạn không hề muốn mỗi khi nhâm nhi tách trà thơm trong phòng khách hoặc thưởng thức món ngon trong bếp thì tầm mắt lại hướng thẳng vào chiếc bồn cầu trong phòng tắm.

Sai lầm 3: Bố trí bồn cầu bất hợp lý khi thiết kế phòng tắm đẹp

phong-tam-dep

Tránh thiết kế phòng tắm mà điều đầu tiên “đập” vào mắt bạn là chiếc bồn cầu và tránh bất kỳ tầm nhìn chính diện nào vào nó từ các phòng bên cạnh.

Tốt nhất, nên bố trí bồn cầu và vòi sen trong cùng một khu vực, tách biệt với bồn rửa mặt. Điều này cho phép một người có thể tắm trong khi đó, một người khác có thể sử dụng bồn rửa mặt.

Sai lầm 4: Hăng hái thiết kế vách ngăn

Khu vực vòi sen có vách ngăn làm cho phòng tắm có cảm giác rộng và nhìn rõ ràng hơn. Thêm vào đó, nó rất thiết thực cho những gia chủ yêu thích truyền thống vì nó tuân thủ các nguyên tắc thiết kế phổ quát.

Phong cách này khá dễ dàng tạo ra trong một phòng tắm mới hoặc được sửa sang lại. Tuy nhiên, bạn cần đề cập một cách rõ ràng với kiến trúc sư hoặc nhà thầu trước khi xây dựng xem nó có thực sự phù hợp hay không.

Sai lầm 5: Suy nghĩ rằng “cứ to hơn là tốt hơn” khi thiết kế phòng tắm đẹp

phong-tam-dep

Suy nghĩ này thực sự là một sai lầm. Thực tế cho thấy rằng to lớn hơn chưa chắc đã tốt hơn. Dù cho bạn đang thiết kế một phòng tắm chính rộng rãi cho ngôi nhà trong mơ, hay cố gắng tạo ra một không gian đủ cho gia đình đang phát triển của mình thì khía cạnh quan trọng nhất phải quan tâm chính là chức năng. Cân nhắc xem các chức năng của căn phòng có phát huy hiệu quả tối đa, phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt hàng ngày hay không.

Sự thật thì một thiết kế tuyệt vời cần có sự cân bằng giữa tính thẩm mỹ và hiệu quả. So với một phòng tắm chỉ đẹp thì bạn sẽ cần nó thật tiện nghi. Do đó, thiết kế tuyệt vời phải biến ngôi nhà của bạn trở nên tiện nghi hơn, tốn ít chi phí xây dựng và tạo cho bạn sự hài lòng trong khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *