Anh cho xây dựng trường đại học lớn nhất nước

 

Công ty xây dựng Mecanoo tại Hà Lan vừa công bố kế hoạch triển khai xây dựng khoa kỹ thuật của trường đại học Manchester với tổng kinh phí lên đến 350 triệu bảng Anh.

Kientruc.vn_The_Manchester_Engineering_Campus_Development_Mecanoo_02
Giảng đường trường đại học Manchester

Khuôn viên trường được thiết kế xây dựng ngay sau thư viện lớn nhất châu Âu, với diện tích khoảng 78 000 mét vuông. Nó được thiết kế kết nối với khuôn viên bảo tàng  Manchester trong thành phố. Thay vì thiết kế nhiều modul, Mecanoo đã đề xuất ý tưởng chỉ làm một cấu trúc duy nhất, kéo dài theo dọc trục con phố.

Với quy mô rộng lớn như vậy, khoa kỹ thuật cùng với các khoa khác góp phần làm cho Đại học Manchester trở thành trường đại học lớn nhất ở Anh, với cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, hiện đại.

Những người đứng đầu dự án này hi vọng nó sẽ góp phần làm thay đổi phương cách đào tạo những kỹ sư tương lai, để đáp ứng được yêu cầu và sự thay đổi nhanh chóng của nền kinh tế hiện nay.

Dự kiến việc xây dựng sẽ được hoàn thành vào năm 2020. Khoa kỹ thuật được xây dựng có sức chứa cho 6750 sinh viên và 1300 học giả, nhà nghiên cứu và các nhân viên. Nơi đây sẽ trở thành một trong những trường đại học đào tạo kỹ thuật bậc nhất trên thế giới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *