Biệt thự sang trọng theo phong cách kiến trúc Trung Hoa

Hiện nay, thiết kế nội thất không còn là vấn đề xa lạ, nó còn tạo nên các xu hướng, phong cách khác nhau, yêu cầu thiết kế cũng cao hơn. Cái đẹp không còn đơn giản là hợp thời, hợp xu hướng mà còn phải độc đáo, mang đậm dấu ấn cá nhân, thể hiện được phong cách, cá tính của chủ nhà mà vẫn đảm bảo tiện nghi.

Dưới đây, chúng tôi giới thiệu với các bạn một biệt thự sang trọng được thiết kế và xây dựng theo phong cách kiến trúc Trung hoa thập niên 80. Lấy cảm hứng thừ phong cách nội thất Retro, thiết kế là sự kết hợp giữa các yếu tố cổ điển thập niên cũ với phong cách hiện đại  tạo nên một không gian hài hòa, độc đáo. Không chỉ thể hiện cho sự chân thành, đơn giản, hiện đại và quyến rũ trong cuộc sống hiện đại mà nó mang những giá trị hoài cổ, cổ điển xinh đẹp và dịu dàng.

Kientrucvn-dinh-thu-sang-trong-theo-phong-cach-kien-truc-thap-nien-80-01

Ngoại thất biệt thự mang phong cách hiện đại với hình khối mạnh mẽ, các đường nét kiến trúc tạo ấn tượng về sự khỏe khoắn. Các chi tiết, họa tiết trang trí rườm rà  được loại bỏ cũng như việc sử dụng vật liệu mới như kính và bê tông.

Kientrucvn-dinh-thu-sang-trong-theo-phong-cach-kien-truc-thap-nien-80-18

Tuy nhiên, nội thất biệt thự lại được thiết kế theo phong cách nội thất Trung hoa. Sự huyền bí và thâm trầm trong phong cách trang trí nội thất Trung hoa luôn làm mê hoặc những người chiêm ngưỡng.

Kientrucvn-dinh-thu-sang-trong-theo-phong-cach-kien-truc-thap-nien-80-03Kientrucvn-dinh-thu-sang-trong-theo-phong-cach-kien-truc-thap-nien-80-04Kientrucvn-dinh-thu-sang-trong-theo-phong-cach-kien-truc-thap-nien-80-06

Đồ nội thất được làm chủ yếu từ gỗ. Một điều dễ nhận thấy đó là nội thất Trung Hoa có thể dễ dàng kết hợp với những sản phẩm của các nền văn hóa khác hoặc khá “dễ tính” khi hiện diện trong một không gian có kiến trúc hiện đại.

Kientrucvn-dinh-thu-sang-trong-theo-phong-cach-kien-truc-thap-nien-80-07Kientrucvn-dinh-thu-sang-trong-theo-phong-cach-kien-truc-thap-nien-80-09Kientrucvn-dinh-thu-sang-trong-theo-phong-cach-kien-truc-thap-nien-80-08

Thêm nữa, màu sắc trong thiết kế này cũng rất được chú trọng. Thiết kế sử dụng gam màu trầm, đem đến sự ấm áp, gần gũi cho mọi không gian. Đồ gốm sứ cũng là thứ không thể thiếu trong thiết kế mang đậm phong cách Trung Hoa.

Kientrucvn-dinh-thu-sang-trong-theo-phong-cach-kien-truc-thap-nien-80-10Kientrucvn-dinh-thu-sang-trong-theo-phong-cach-kien-truc-thap-nien-80-13Kientrucvn-dinh-thu-sang-trong-theo-phong-cach-kien-truc-thap-nien-80-16

Trong thiết kế này, từ vật liệu đến đồ vật trang trí không chỉ tạo ra một không gian sang trọng, hoàn mĩ, mà còn đem đến tài lộc, may mắn, sức khỏe cho những người sống trong nhà. Vì vậy, bạn có thể thấy đá cẩm thạch, gỗ được sử dụng rất nhiều.

 

Kientrucvn-dinh-thu-sang-trong-theo-phong-cach-kien-truc-thap-nien-80-15Kientrucvn-dinh-thu-sang-trong-theo-phong-cach-kien-truc-thap-nien-80-09Kientrucvn-dinh-thu-sang-trong-theo-phong-cach-kien-truc-thap-nien-80-14

Trong thiết kế này, các kiến trúc sư đã đưa nghệ thuật và tinh hoa của người Trung Quốc góp mặt vào từng mảng không gian như treo tranh vẽ, thư pháp… tạo nên bầu không khí trầm mặc và tĩnh tại.

Kientrucvn-dinh-thu-sang-trong-theo-phong-cach-kien-truc-thap-nien-80-23Kientrucvn-dinh-thu-sang-trong-theo-phong-cach-kien-truc-thap-nien-80-25Kientrucvn-dinh-thu-sang-trong-theo-phong-cach-kien-truc-thap-nien-80-26

Thiết kế phòng tắm lại mang hơi hướng hiện đại, thanh lịch hơn. Thiết kế sử dụng bình phong, đem đến không gian vừa thoáng đãng mà vẫn đảm bảo sự riêng tư.

Kientrucvn-dinh-thu-sang-trong-theo-phong-cach-kien-truc-thap-nien-80-28Kientrucvn-dinh-thu-sang-trong-theo-phong-cach-kien-truc-thap-nien-80-29Kientrucvn-dinh-thu-sang-trong-theo-phong-cach-kien-truc-thap-nien-80-30Kientrucvn-dinh-thu-sang-trong-theo-phong-cach-kien-truc-thap-nien-80-31

 

 

 

 

 

 

 

 

, , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *