Căn hộ Ariosa 210m2 cực lạ ở Sài Gòn

 Căn hộ Ariosa 210m2 , căn hộ dịch vụ phục vụ cho thuê dài hạn và ngắn hạn, tọa lạc tại trung tâm Sài Gòn nơi có mật độ xây dựng và giao thông cao nhất cả nước. Vì khu đất có diện tích 210 m2 (5×42), chúng ta phải đối mặt với vấn đề chung của đô thị là những ngôi nhà ống dài đứng san sát nhau thiếu ánh sáng và thông gió tự nhiên trầm trọng. 

Căn hộ Ariosa 210m2
Căn hộ Ariosa 210m2

Dự án nằm trên trục đường chính hiếm hoi còn lưu giữ được những hàng cây lâu năm như vậy, tuy nhiên mật độ giao thông tại đây lại khá lớn. Thay vì đẩy mặt trước của tòa nhà ra bên ngoài, chúng tôi đặt nó về phía sau và tạo ra một mái hiên lớn phù hợp với những người sống ở vùng khí hậu nhiệt đới. 

Căn hộ Ariosa 210m2

Ngoài ra, hệ thống lam gỗ và cây xanh phía trước tòa nhà được điều chỉnh và tính toán kỹ lưỡng nhằm giảm thiểu lượng bụi, khói và tiếng ồn từ tuyến phố chính sầm uất, đồng thời tránh được ánh nắng trực tiếp từ hướng Tây. Nó không chỉ đảm bảo sự riêng tư mà còn giữ được sự tương tác của cư dân với những cây cổ thụ to lớn phía trước và mảng xanh của Dinh Độc Lập, một trong những di tích lịch sử nổi tiếng nhất của thành phố Hồ Chí Minh, phía Nam .

Căn hộ Ariosa 210m2
Căn hộ Ariosa 210m2
Căn hộ Ariosa 210m2

Ngôn ngữ thiết kế này trải rộng khắp tòa nhà, mang đến cho mỗi căn phòng một sắc thái riêng nhưng chúng vẫn dựa trên một ý tưởng tổng thể thống nhất. 

Để khắc phục tình trạng thông gió kém và tiết kiệm năng lượng, giải pháp 2 sân bao quanh các căn hộ được đề xuất, giúp cải thiện vi khí hậu của tòa nhà. Điều này cũng giúp giữ cho tất cả các phòng thông thoáng. Vào ban ngày, các hành lang được rút ngắn về mặt thị giác so với chiều dài thực nhờ nguồn sáng chung. Đồng thời, cửa sổ mành gỗ tạo ra khả năng thông gió hiệu quả với tiện nghi nhiệt cao và không khí trong lành đầy đủ cho các không gian thông gió. 

Căn hộ Ariosa 210m2
Căn hộ Ariosa 210m2

Đối tượng khách hàng của Ariosa là những người trẻ, năng động, phóng khoáng và đặc biệt họ đều yêu thiên nhiên. Cùng với bối cảnh xung quanh, mỗi căn phòng được thiết kế tượng trưng cho một ngôi nhà đẹp nhỏ riêng biệt, thông thoáng và đón nắng dịu dàng dưới tán cây. 

Căn hộ Ariosa 210m2
Căn hộ Ariosa 210m2

Ngôn ngữ thiết kế kiến ​​trúc sư muốn nhấn mạnh về dự án là tính tương tác, bền vững và gần gũi với thiên nhiên. Do đó, thay vì phụ thuộc quá nhiều vào đồ trang trí, nội thất được thiết kế linh hoạt, tinh giản và tối giản. Chúng tôi cất giữ hầu hết đồ đạc trong một ‘chiếc hộp bí mật’, bao gồm giường gấp thông minh và bàn ăn. Chúng tôi cũng tổ chức hệ thống không gian đa dạng để khách có cơ hội lựa chọn theo sở thích và nhu cầu cá nhân để tiếp đón bạn bè mỗi cuối tuần. 

Căn hộ Ariosa 210m2
Căn hộ Ariosa 210m2

Vật liệu chủ đạo của tòa nhà cũng được lựa chọn với tiêu chí thân thiện với môi trường như gỗ tái sinh, gỗ tái sinh, bê tông phun cát, đá cuội,… 

Căn hộ Ariosa 210m2

Thông qua dự án, chúng tôi mong muốn cải thiện chất lượng cuộc sống cho những không gian hạn chế ở các thành phố lớn và nhỏ, đồng thời tăng cường sự tương tác giữa con người và thiên nhiên. 

Căn hộ Ariosa 210m2