Choáng ngợp 5 tòa lâu đài siêu khủng của anh em nhà bầu Thụy tại Ninh Bình

Sở hữu bộ sưu tập siêu xe đắt tiền, đại gia Ninh Bình Nguyễn Đức Thụy, thành viên sáng lập Tập đoàn Thai Holding còn được biết đến với thú chơi tòa lâu đài.

Kho tài sản két xù của đại gia Nguyễn Đức Thụy

Doanh nhân Nguyễn Đức Thụy (hay còn gọi là Bầu Thụy) sinh ngày 11/9/1976 tại tỉnh Ninh Bình, là con trai thứ của “ông trùm” Nguyễn Xuân Thành – người sáng lập nên đế chế Xuân Thành Group.

Ngoài khối tài sản “khủng”, đại gia Ninh Bình Nguyễn Đức Thụy còn nổi tiếng với loạt lâu đài “khủng” rộng hàng trăm nghìn m2.

Tại mảnh đất Ninh Bình, người dân không còn xa lạ với tòa lâu đài nguy nga mọc lên ở Khu đô thị Xuân Thành. Chủ nhân của công trình quy mô này không ai khác chính là ba anh em Nguyễn Văn Thiện – Nguyễn Đức Thụy – Nguyễn Xuân Thủy.

tòa lâu đài

Đặc biệt tại khu đô thị Xuân Thành này, gia đình bầu Thụy đã xây dựng tổng cộng 5 tòa lâu đài, biệt thự để làm nơi ở và văn phòng của các công ty con thuộc Tập đoàn Xuân Thành. Khu đô thị Xuân Thành là nơi có những tòa thành đồ sộ nhưng bề thế, tốn hàng nghìn tỷ đồng để xây dựng.

tòa lâu đài

Khu đất rộng 2,7 ha thuộc sở hữu của Thaigroup. Ông Thụy là Chủ tịch Hội đồng quản trị Thaigroup đồng thời là người sáng lập, nguyên Chủ tịch và cổ đông lớn của Thaiholdings.

Nguồn ảnh: Hải Phòng Trong Tôi

>> THAM KHẢO: Danh sách các Công ty thiết kế biệt thự ở Hà Nội uy tín chất lượng

5 tòa lâu đài bậc nhất của Bầu Thụy

Nằm trong khu đô thị đắt giá bậc nhất Ninh Bình – Xuân Thành, quần thể 5 tòa lâu đài của gia đình Thủy gây kinh ngạc bởi độ hoành tráng.

tòa lâu đài

Trong số 5 lâu đài này, lâu đài của ông Xuân Thủy là lâu đài đầu tiên được xây dựng tại đây. Các bức phù điêu được chạm khắc công phu và có một bức tượng Chúa Cứu thế khổng lồ trên nóc tòa những mẫu nhà đẹp. Bên cạnh là bể bơi rộng hàng nghìn m2.

Nguồn ảnh: Hải Phòng Trong Tôi
tòa lâu đài

Bên cạnh tòa lâu đài đồ sộ này còn có một tòa lâu đài uy nghiêm khác, được cho là tòa lâu đài lớn nhất khu đô thị này. Tổng chi phí ước tính xây dựng lâu đài là 3.000 tỷ đồng. Việc xây dựng công trình đòi hỏi phải sử dụng cẩu tháp – thường chỉ được sử dụng khi thi công nhà cao tầng. Khuôn viên rộng lớn và hồ nước tạo nên tổng thể đồ sộ nhưng bề thế của lâu đài.

Nguồn ảnh: Hải Phòng Trong Tôi

Hiện trong số 5 lâu đài, biệt thự của gia đình ông Thủy, mới chỉ có 1 căn được hoàn thiện, còn lại chưa hoàn thiện.

tòa lâu đài
tòa lâu đài