Chốn nhỏ của chàng kiến trúc sư tương lai

chốn nhỏ của chàng kiến trúc sư tương lai
vườn nhà.

đẹp và ít tiền là những gì chàng sinh viên kiến trúc năm thứ tư đã làm với chốn trú ngụ cô đơn của mình. hoàn thành tác phẩm, anh chàng tự hào nói: “nhà tôi nhỏ nhưng người khác cũng phải ngước nhìn”.

chốn nhỏ của chàng kiến trúc sư tương lai
phòng khách với màu sắc pha trộn.

căn hộ chung cư tầng 4 diện tích 55 m2 nhìn xuống một khoảng xanh bé tẹo. một ngày xấu trời, cậu chủ đã phải chứng kiến cái nền gạch cũ co ngót, bóc ra loang lổ. thế là cậu nghĩ tới việc sửa lại. 

bộ bàn ghế phòng khách.

vốn dĩ căn hộ được thiết kế theo hệ module với tỷ lệ, đường nét khá hài hoà, nên anh chỉ phải đập đi ít tường, biến cái “ống” wc cũ thành chỗ thoáng đãng, sẻ cho phòng ngủ ít gió đông nam. trong nhà bắt đầu xuất hiện các góc không gian lơ lửng, không xác định.

phòng ngủ.

thủ pháp màu sắc được sử dụng để phá sự đơn điệu, buồn tẻ và “của chung”. nhờ công sức lăn quét sơn của mấy cậu bạn cùng lớp, nhà cửa cũng dần hiện ra, trẻ trung lạ thường. một mảng tường phòng khách màu đỏ đi với màu trần vàng rực, được kiềm chế bởi màu xanh xám và nhiều sắc trắng. chủ nhà rất hứng thú với cuộc dạo chơi màu sắc mạnh bạo như vậy.

chốn thư giãn.

căn nhà sử dụng đá thiên nhiên, thô ráp và có tình: đá chẻ sơn trắng ở bếp, đá ngói đen lai châu, đá vân vàng, trắng ở nhà vệ sinh hay ít sỏi trắng vơ vẩn ngoài ban công. đá đi đôi với cuội sỏi bởi “sỏi đá cũng cần có nhau”.

bếp.

chủ nhà đã hoàn tất chốn nhỏ bằng hàng nội thất việt nam: mây, tre, cói, gỗ, trần, gốm, thủy tinh mờ… lọ alvar aalto, chén thủy tinh bát tràng, đèn giấy nhật hay cái ghế sacco (nói cho oai chứ chỉ là nệm ngồi hạt xốp). những thứ linh tinh rẻ tiền mà trang trí lại duyên bất ngờ: đèn giỏ cá, đồ sắt phế liệu hay mấy cái lu sành…

(theo nhà đẹp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *