Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | January 16, 2021

Scroll to top

Top

No Comments

Chuỗi nhà nghỉ cuối tuần lừng danh nước Mỹ

giờ đây, người ta quen gọi weier sun với biệt danh kính nể “đại vương khách sạn thế giới”, bởi ông đang quản lý cả chuỗi khách sạn với nhiều vạn phòng hoạt động không ngơi nghỉ ngày đêm và mang về doanh số nhiều tỷ usd/năm.
 
chuỗi nhà nghỉ cuối tuần lừng danh nước mỹ
 
trước đại chiến thế giới lần thứ 2, weier sun rất nghèo. những ngày sắp kết thúc chiến tranh ông vẫn sống bằng nghề làm bỏng ngô và vốn liếng vỏn vẹn chỉ có chiếc máy làm bỏng ngô trị giá 50 usd hồi ấy. chiến tranh kết thúc, sức mạnh của hòa bình làm thức tỉnh, giúp bật dậy bao sức mạnh to lớn tiềm ẩn trong mỗi con người, trong toàn xã hội. với tầm nhìn xa, weier sun dự đoán lĩnh vực bđs sẽ có tiền đồ. với vài ngàn usd, ông mạnh dạn vay thêm tiền mua đất làm nhà. lúc này hầu như chưa ai nghĩ đến chuyện đó, vì chỉ đơn giản nghĩ rằng sau chiến tranh, kinh tế còn nhiều khó khăn thì có mấy ai nghĩ đến chuyện mua nhà. song weier sun lại không nghĩ vậy. chiến tranh đã lùi xa, hàng chục vạn chàng trai cô gái từng chịu gian khổ, chết chóc trong chiến tranh giờ đây mơ ước cháy bỏng có một ngôi nhà riêng để xây dựng cuộc sống mới. nhu cầu về nhà ở dần tăng rất lớn.
 
ông chọn mua đất ở những vùng ngoại ô hẻo lánh. đất ở đấy thường không thích hợp để trồng trọt, lại khó có thể dựng nhà nên giá rất rẻ. nhiều người chế nhạo ông. mẹ và vợ ông cũng phản đối lo mất vốn. song ông rất kiên quyết. ông tin rằng với sức sống mãnh liệt, nền kinh tế mỹ nhất định sẽ khá lên, nhân khẩu thành thị sẽ tăng nhanh, đô thị sẽ phát triển và khi đó đất đai nhất định sẽ có giá. đúng như ông dự đoán, sau vài năm đất nước phát triển, quốc lộ vươn dài tới tận những vùng đất hoang vu mà ông đã mua năm xưa. lúc này cảnh vật thật hữu tình, mọi người đua nhau trả giá cao để mua. liệu ông có bán để thu bộn tiền?
 
tuy nhiên ông còn tính toán xa hơn nữa. ông cho xây ở đó những nhà nghỉ tiện nghi. chẳng bao lâu, loạt “nhà nghỉ cuối tuần” đã biến miền đất hoang vu trở thành bức tranh cảnh quan tuyệt đẹp, nhà đẹp cùng cây xanh, thảm cỏ mượt mà. do môi trường sinh sống trong lành, giao thông thuận tiện, cảnh quan đẹp, giá cả hấp dẫn nên lượng khách đến nghỉ ngày càng đông. từ đó weier sun từng bước đi lên và trở thành “đại vương khách sạn thế giới” như ngày nay.

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...