Công ty Deso (Pháp) đoạt giải nhất cuộc thi thiết kế Khu Quảng trường Trung tâm – Khu Đô thị mới Thủ Thiêm

ngày 23/10, ubnd tp hồ chí minh đã phối hợp với ban quản lý khu đô thị mới thủ thiêm tổ chức trao giải cuộc thi thiết kế quốc tế “khu quảng trường trung tâm, công viên bờ sông và cầu đi bộ khu đô thị mới thủ thiêm”.

phát động từ 17/3/2008 và triển khai trên toàn cầu, cuộc thi nhằm tìm kiếm những phương án thiết kế tốt nhất cho kế hoạch xây dựng khu đô thị mới thủ thiêm. 78 đồ án của nhiều đơn vị thiết kế từ 25 quốc gia (anh, đức, trung quốc, pháp, thuỵ sĩ, hoa kỳ…) tham gia.

đồ án 1188 do công ty deso (pháp) thiết kế với điểm mạnh đã đưa ra một cái nhìn mới mẻ bằng việc sáng tạo một chuỗi các không gian cộng đồng mới, một hệ thống tích hợp thiên nhiên, môi trường sinh thái và mang tính khả thi cao đã đoạt giải nhất của cuộc thi.

giải nhì cuộc thi được trao cho đồ án 1542 do công ty hager landschaftsarchitektur ag (thuỵ sĩ) thiết kế và đồ án 1347 do công ty edawin (hồng kông – trung quốc) thiết kế đạt giải ba. ban tổ chức còn trao bằng khen cho 3 đồ án dự thi có ý tưởng khá tốt cho các đơn vị: công ty chord (úc), cty kazuhiko namba – kai kousakusha (nhật bản) và cty casariego – guerre arquitectors (tây ban nha).

các đồ án đang được trưng bày tại bảo tàng tp hồ chí minh đến hết ngày 28/10 để lấy ý kiến của công chúng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *