Đá thiên nhiên và những lưu ý khi sử dụng

đá thiên nhiên và những lưu ý khi sử dụng
đá slate trang trí ngoại thất.

đá là loại vật liệu tương đối đắt tiền nên muốn sử dụng hiệu quả, tạo vẻ đẹp riêng, bạn cần phải có sự tham khảo của kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng. tuỳ theo tính chất đá, dùng trong nhà hay ngoài trời, mà sử dụng cho phù hợp.

có những loại đá mềm, dễ nứt mẻ và thường bị thấm nên khi dùng làm sàn nhà, tường, bếp… đều phải chống thấm kỹ với các chất chống thấm dành riêng cho đá, nếu không dễ bị hoen ố.

cũng phải chú ý về mặt an toàn. đá mặt bóng rất dễ bị trơn trượt khi bước lên, nên phải tránh sử dụng ở những khu vực có nước hoặc ẩm ướt. khi làm những bức vách cao, phải gắn kết đá thật chắc chắn. không lát đá có bề mặt gồ ghề gần khu vực trẻ em sinh hoạt.

đá thiên nhiên và những lưu ý khi sử dụng
đá ong làm cột hàng rào cổng.
đá sand-stone trong sân vườn.
đá marble sử dụng thích hợp trong nhà vệ sinh.

dùng đá nên có liều lượng. sử dụng đúng chỗ và vừa đủ sẽ mang đến vẻ đẹp thiên nhiên trong kiến trúc hiện đại, xài quá lố sẽ phản tác dụng vì dễ gây cảm giác lạnh lẽo.

thường những viên đá có màu tương đồng dễ đặt kề nhau. tuy nhiên, cũng có những cách dùng với nhiều màu khác nhau để phối màu, tạo hiệu quả đặc biệt. có khi chỉ cần lật mặt xuôi thành ngược cũng cho những mảng trang trí độc đáo.

mặt tiền nhà ốp đá granit, sàn lát đá sand-stone.
đá slate trang trí nội thất mang lại vẻ đẹp hoang dã.

(theo nhà đẹp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *