Elrod House – Công trình kiến trúc ấn tượng.

Elrod House là một công trình kiến trúc độc đáo và ấn tượng. Ngôi nhà được John Lautner thiết kế và xây dựng cho Arthur Elrod năm 1968 mô phỏng một hang động siêu hiện đại. Có lẽ vì vậy, nó được các nhà sản xuất phim chọn để quay bộ phim nổi tiếng “Diamonds Are Forever”. 

Elrod-House-voi-kien-truc-doc-dao-hien-dai02

Công trình với hình dạng và vật liệu cơ bản nhưng nó đã đem đến một cái nhìn khác biệt về việc phân chia không gian. Theo Lautner đã mô tả, Elrod House là một công trình kiến trúc vượt thời gian.

Elrod-House-voi-kien-truc-doc-dao-hien-dai-03

Ngôi nhà như một biểu tượng của kiến trúc hiện đại, tọa lạc tại 2175 Southridge Drive, California, có view nhìn tuyệt vời ra Palm Springs. Từ phòng khách, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh ngọn núi San Jacinto, Mount San Gorgonio .

Elrod-House-voi-kien-truc-doc-dao-02

Các vật liệu tự nhiên tại đây như đá đều được đưa vào thiết kế, đem lại sự độc đáo cho công trình, tạo ra một không gian riêng biệt.

Elrod-House-voi-kien-truc-doc-dao-04

Giống như bất kì các công trình kiến trúc khác, Elrod House được thiết kế mang đậm cá tính của chủ sở hữu. Lautner đã nghiên cứu, tìm hiểu hiện trạng để có một thiết kế đem lại sự thoải mái, tiện nghi nhất cho người dùng.

Elrod-House-voi-kien-truc-doc-dao-hien-dai-07

Một trong những đặc điểm ấn tượng nhất của ngôi nhà này là mái hình chóp khổng lồ được làm từ bê tông, giống như một bông hoa 9 cánh. Khoảng cách giữa mỗi cánh được lắp kính cường lực để tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên vào không gian bên trong. Ngôi nhà được mở rộng sâu vào bên trong núi, vì vậy bạn vẫn thấy những tảng đá được Lautner chủ ý để lại.

Elrod-House-voi-noi-that-sang-trong-hien-dai-12

Cũng như những ngôi nhà khác, Elrod House được thiết kế với một phòng khách, bếp ăn, phòng tắm và 2 phòng ngủ. Phòng tắm được thiết kế mở với thiên nhiên, đem đến sự thư giãn tối đa.

Elrod-House-voi-noi-that-phong-ngu-sang-trong-hien-dai-13

Năm 2002, ngôi nhà được chuyển đổi quyền sở hữu cho một người khác. Sau đó, nó được thiết kế để biến thành một nhà nghỉ dành cho khách du lịch với một phòng tập thể dục, phòng xông hơi, năm phòng ngủ và phòng tắm.

Elrod-House-voi-noi-that-sang-trong-hien-dai-01

Với việc xây dựng các Elrod House, John Lautner đã chứng tỏ mình là một bậc thầy trong việc sử dụng bê tông. Bê tông được Lautner đưa vào công trình, trở thành lợi thế cho việc phân chia không gian. Không chỉ vậy, nó còn thể hiện được tối đa vẻ đẹp của loại vật liệu này. Sàn nhà bằng đá xẻ tự nhiên, được ốp sole tương tự sàn gỗ.

Elrod-House-voi-noi-that-sang-trong-hien-dai-02

Vô số các phiến đá mà John Lautner cố tình để lại phòng khách đã trở thành một phần nội thất của ngôi nhà. Nó không chỉ có tính chất trang trí, đem lại hiệu quả thẩm mĩ cao mà còn đóng vai trò như một phần kết cấu chịu lực của ngôi nhà. Cũng nhờ có vậy, cuộc sống của những người sống tại đây thêm gần gũi với thiên nhiên, không bị tù túng.

Elrod-House-voi-noi-that-sang-trong-hien-dai-07

Thêm một số hình ảnh tham khảo

Elrod-House-voi-kien-truc-doc-dao-07

Elrod-House-voi-kien-truc-doc-dao-06

Elrod-House-voi-kien-truc-doc-dao-11 Elrod-House-voi-kien-truc-doc-dao-08 Elrod-House-voi-kien-truc-doc-dao-hien-dai-05 Elrod-House-voi-kien-truc-doc-dao-hien-dai-06 Elrod-House-voi-kien-truc-doc-dao-hien-dai-13 Elrod-House-voi-noi-that-phong-ngu-sang-trong-hien-dai-12 Elrod-House-voi-noi-that-bep-sang-trong-hien-dai-06 Elrod-House-voi-noi-that-sang-trong-hien-dai-06 Elrod-House-voi-noi-that-sang-trong-hien-dai-13

, , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *