Giải mã 4 hướng nhà năm Quý Mão 2023 giúp “Đón May, Tránh Ác”

Theo các chuyên gia phong thủy, năm Quý Mão 2023 có 4 hướng đón cát tinh cho nhà ở là: Bắc, Nam, Tây, Tây Nam.

Mở đầu năm Quý Mão 2023, chuyên gia phong thủy cho biết: “Theo cung địa bàn thứ chín của năm Quý Mão là sao Thổ Tú (sao số 4) – con mèo chủ về tri thức và học vấn, nhập trung cung cho biết năm mới sẽ có nhiều cơ hội phát triển mới, tuy nhiên chúng ta cần nghiên cứu kỹ hơn về phương hướng, tính chất cát hung của từng sao trong chín sao để có hành động phù hợp nhằm mang lại một năm bình an, cát lợi cho mình. quê hương.”

Theo các chuyên gia, có 4 hướng nhà tốt trong năm nay là hướng Bắc, hướng Nam, hướng Tây và hướng Tây Nam. Tiếp theo, chuyên gia phong thủy sẽ giải thích chi tiết về dòng năng lượng đi các hướng trong nhà, cách bài trí vật phẩm phong thủy để tăng năng lượng hướng cát, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong năm tới.

hướng nhà năm Quý Mão 2023

Nhà hướng Bắc

Năm Mão đón sao Cửu Tử, tức sao Cửu Tử mang Hỏa Tinh, là sao cát tinh và là sao chính của Cửu Tử nên càng cát càng cát. .

Vì trong năm 2023, hướng Nam sẽ có 8 sao chiếu mệnh, tức là sao Bát Bạch, cũng là sao cát nên những ngôi nhà tọa lạc ở hướng Bắc và hướng Nam trong năm tới là điều may mắn hiếm có. Chuyên gia Phạm Cương cho rằng gia chủ nên tiến hành động thổ, xây dựng, sửa sang nhà cửa càng sớm càng tốt trong năm Đinh Mão nếu có điều kiện. Vị trí để xây nhà lần đầu cũng nên chọn phương vị chính Bắc của khu đất hoặc ngôi nhà.

Ngoài ra, sao Cửu Tinh đặc biệt tốt về mặt nhân duyên, tình duyên, vượng vận quý nhân về đường con cháu. Vì vậy, hướng nhà năm Quý Mão 2023 là hướng Bắc đặc biệt thích hợp cho những ai muốn kết hôn sinh con. Với những ai muốn chuyện tình cảm hanh thông thì nên đặt thêm hoa đào hoặc đôi uyên ương ở hướng chính Bắc của ngôi nhà hoặc góc chính Bắc của phòng ngủ.

hướng nhà năm Quý Mão 2023

Các chuyên gia cũng cho biết những ngôi nhà hướng Bắc sẽ bùng nổ vào năm 2023, thuận tiện cho những chủ nhà làm việc trong ngành điện tử, viễn thông, xăng dầu, dịch vụ ăn uống, v.v.

“Trong ngũ hành, thủy và hỏa tương sinh, giữa sao và khí là mộc cân bằng. Vì vậy, nhà hướng Bắc nên kích hoạt nhiều sinh khí, gia chủ nên bài trí thêm cây xanh trước nhà, ở sảnh, hay dùng màu xanh rêu, xanh lá là màu của cây cối và các hành lá khác để trang trí – mang hành mộc”, chuyên gia đưa ra lời khuyên.

Hướng Tây Nam

Đây cũng là một trong những hướng có thể chiêu tài vượng khí. Sao 1, năng lượng của sao Nhất Bạch, mang lại hành Thủy cho học hành, sự nghiệp, công danh. Ngôi nhà ở hướng này sẽ nhận được năng lượng của tình yêu, số phận và sự giàu có.

Để tăng thêm cát khí, các chuyên gia cho rằng gia chủ nên chuẩn bị các đồ vật bằng kim loại, như tượng đồng, quả bầu, chuông gió, xu đồng… quả cầu thạch anh trắng hoặc tượng đồng trang trí. Đặc biệt với người độc thân nên dùng hoa đôi, uyên ương bằng đồng hoặc hoa đào, mẫu đơn ở hướng Tây Nam.

hướng nhà năm Quý Mão 2023

Nhà hướng Tây Nam

Theo phong thủy truyền thống, năm Mão đón sao thứ 8 là sao Bạch Tài chủ về công danh, tài lộc.

Sao Bát Bạch là sao Vượng trong vận thứ tám, nhưng nay mới bắt đầu vận thứ chín nên vượng khí bắt đầu suy yếu. Dù là sự nghiệp hay vận may, Bát Bạch về cơ bản đều là Cát tinh chủ. Bát Quái năm nay nhập Hỏa ở cung Nam nên sinh khí mạnh, rất thích hợp với chủ nhân kinh doanh bất động sản, xây dựng, khai thác khoáng sản…

Để tăng thêm sinh khí cho những ngôi nhà, như mẫu nhà 2 tầng mái thái quay về hướng Nam, trong năm tới, gia chủ nên treo những vật trang trí có màu đỏ như đèn lồng, câu đối hay thảm đỏ trước cửa nhà, văn phòng, cửa hàng. Phòng khách nên đặt thêm những bức tranh treo và đồ trang trí có tông màu đỏ, hồng, cam để tăng thêm phần quyến rũ.

Nhà hướng Tây

Năm Quý Mão bạn sẽ được sao số 6 tức sao Lục Bạch là sao cát lợi về công danh, quyền chức. Sao Lục Bạch mang nguyên khí kim vào Tây cung cũng khiến nguyên khí vàng thêm sinh khí nên càng cát lợi.

Năm 2023, chủ hộ sẽ có nhiều cơ hội thăng quan tiến chức, bạn sẽ gặp được quý nhân giúp đỡ cho sự nghiệp. Có rất nhiều lợi ích cho các em học thi.