Gương vát là gì ? Chiêm ngưỡng những mẫu gương vát đẹp nhất hiện nay

Gương là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ ngôi nhà nào và có nhiều kiểu dáng, kích cỡ và hình dạng khác nhau mà bạn có thể chọn khi chọn một chiếc cho ngôi nhà của mình. Bạn có thể sử dụng gương không khung hoặc gương có khung thanh lịch hoặc hiện đại. Bạn thậm chí có thể tìm thấy một số trực tuyến để phù hợp với nhu cầu của bạn. Một trong những kiểu gương mà bạn có thể lựa chọn là gương vát góc.

guong-vat-la-gi

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn gương vát là gì và một số lý do mà rất nhiều người sẽ chọn những thứ này cho ngôi nhà của họ.

Gương vát là gì?

Gương vát là gương sẽ có hình dạng được đóng khung vì các cạnh đã được cắt theo kích thước và góc phù hợp. Trong quá trình này, lớp kính xung quanh các cạnh có thể trở nên mỏng hơn, trong khi phần còn lại của gương mà bạn nhìn thấy sẽ dày hơn. Kích thước sẽ thay đổi từ ¼ inch đến 1 ¾ inch. Đây là một đặc điểm chung của nhiều chiếc gương sẽ mang lại cho chúng vẻ ngoài phong cách và bóng bẩy mà bạn sẽ yêu thích.

Khi bạn đang tìm kiếm một chiếc gương tốt để có trong nhà của bạn, một trong những lựa chọn mà bạn có thể đi cùng là gương vát. Nó mang lại vẻ ngoài như được đóng khung, hoàn toàn không cần phải có khung xung quanh gương.

guong-vat-la-gi

Điều này xảy ra bởi vì các cạnh của gương sẽ mỏng hơn ở giữa và chúng cũng thường hơi nghiêng xuống một chút để tạo ra vẻ ngoài có khung.

Tùy chọn vát cạnh này sẽ phổ biến đối với nhiều loại gương và thậm chí trên các ô cửa sổ. Lý do cho sự phổ biến là nó mang lại vẻ ngoài bóng bẩy và phong cách hơn một số loại khác. Vì cạnh này sẽ tạo ảo giác rằng đã có khung ở đó, gương sẽ có vẻ nhẹ hơn mà không có khung ở đó.

Những mẫu gương vát đẹp đáng tham khảo

guong-vat-la-gi
guong-vat-la-gi
guong-vat-la-gi
guong-vat-la-gi
guong-vat-la-gi
guong-vat-la-gi
guong-vat-la-gi
guong-vat-la-gi

Cách gắn gương vát đơn giản

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể gắn một trong những gương vát này. Đầu tiên là sử dụng một loại chất kết dính. Bạn cần đảm bảo rằng chất kết dính đủ chắc chắn để hỗ trợ trọng lượng của gương.

Đây không phải là vấn đề đáng lo ngại nếu bạn có một chiếc gương nhỏ hơn, nhưng vì gương vát có thể trở nên lớn hơn nên bạn có thể cần thêm một chút chất kết dính để chăm sóc nó mà không bị rơi. Bạn cũng có thể treo gương bằng một số kẹp gương.

Hãy lưu ý rằng việc treo gương vát bằng bất kỳ chất kết dính nào là việc lắp đặt cố định. Bạn sẽ không thể tháo gương mà không làm hỏng toàn bộ.

Hãy hết sức cẩn thận về nơi bạn định đặt nó và chọn một khu vực mà nó có thể tồn tại lâu dài. Các kẹp cho phép bạn có cơ hội di chuyển gương xung quanh, nhưng chúng cũng có thể để lại một số vết lỗ trên tường.

guong-vat-la-gi

Bạn có thể đặt gương vát ở đâu trong nhà?

Điểm hay của những chiếc gương vát này là chúng sẽ hoạt động tốt trong các phòng và không gian khác nhau trong mẫu thiết kế nhà đẹp bạn. Bạn sẽ có thể sử dụng chúng như một phương pháp để trang trí ngôi nhà và làm cho nó trông đẹp hơn trước rất nhiều.

Gương vát thường hoạt động tốt như một tiêu điểm của căn phòng, vì vậy hãy xem xét liệu nó có hoạt động như thế này cho nhu cầu của bạn hay không. bạn cũng có thể treo một trong những chiếc gương này trong phòng khách, gần lối vào và phòng ăn nơi bạn dùng bữa.

Một số chủ nhà thích thêm điều này vào phòng ngủ, đặc biệt là về đầu giường. Nếu bạn có một phòng tắm nhỏ, thêm một chiếc gương vát vào phòng có thể làm cho không gian trông rộng hơn.

Bạn thậm chí có thể tìm cách tạo ra một thiết kế với những chiếc gương này. Một số người thích lấy một chiếc gương lớn hoặc dài để tạo ấn tượng lớn và làm sáng không gian, nhưng đôi khi những chiếc gương này khó bố trí và quản lý so với những chiếc gương khác.

Nếu bạn vẫn muốn kiểu dáng của một chiếc gương vát mà không phải lo lắng về việc nó rơi xuống và gây ra sự cố, thì thường có những chiếc gương nhỏ hơn mà bạn có thể lắp lại với nhau hoặc nhóm với nhau để tạo ra một thiết kế vui nhộn mà vẫn có được vẻ ngoài cổ điển mà không cần rắc rối của một tấm gương lớn.

Đặt gương trong nhà của bạn

Trước khi bạn quyết định mua một chiếc gương vát, hãy quyết định nơi bạn muốn đặt nó và thiết kế mà bạn muốn. Bạn sẽ cần một chiếc gương lớn hay một vài chiếc gương nhỏ hơn sẽ tốt hơn cho không gian mà bạn muốn sử dụng?

Bạn cũng cần phải thực hiện một số phép đo trước thời hạn. Bạn nên đo kích thước chính xác mà bạn sẽ cần cho gương, để lại một ít khoảng trống trên đường đi để đảm bảo bạn có chỗ để làm việc khi đặt gương lên.

Những loại gương vát tốt nhất

1. Gương vát tròn không khung

guong-vat-la-gi

2. Gương nghiêng phòng tắm xoay không khung

guong-vat-la-gi

3. Gương đặt sâu góc tròn

guong-vat-la-gi

4. Gương phòng tắm LED 40 x 24 inch có đèn

guong-vat-la-gi

Chọn gương vát như thế nào?

Gương vát là một trong những lựa chọn tốt nhất để thêm vào nội thất ngôi nhà của bạn, trong hầu hết mọi căn phòng. Nó cổ điển và đơn giản, mang lại diện mạo tuyệt vời ở bất kỳ nơi nào bạn muốn, bất kể lựa chọn thiết kế nội thất của bạn là gì. Chọn một chiếc gương vát cho ngôi nhà của bạn và xem nó có thể tạo ra sự khác biệt như thế nào.