Hà Nội: Đã di dời hơn 1 vạn hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm

đến sáng 5/11, ubnd thành phố hà nội đã tổ chức di dời 10.318 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm; trong đó, phần lớn số hộ dân di dời thuộc khu vực ngoại thành hà nội, khu vực nội thành chỉ có gần 100 hộ phải di dời. cùng với đó, ubnd thành phố cũng chỉ đạo các cấp, ban, ngành, tổ chức cứu trợ cho 27.494 hộ dân.
 
ngày 5/11, tại cuộc họp triển khai kế hoạch đảm bảo đời sống nhân dân tại các vùng nguy hiểm khi mưa úng, phó bí thư thường trực thành ủy hà nội bùi duy nhâm yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm tuyệt đối an toàn tính mạng về người và tài sản cho nhân dân trong vùng úng ngập, không để dân bị đói; đồng thời phải có phương án chuẩn bị ứng phó với những diễn biến phức tạp của thời tiết.
 
trong ngày 5/11, lãnh đạo thành phố hà nội và nhiều đoàn công tác của các sở, ngành, quận, huyện của thành phố đã tiếp tục đến các vị trí trọng điểm để chỉ đạo công tác gia cố đê điều, xử lý ngập úng, sơ tán người dân ở các khu vực nguy hiểm. trước đó, thành phố hà nội cũng đã thành lập trung tâm chỉ huy của thành phố nhằm ứng phó với những diễn biến phức tạp của thời tiết./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *