Hai ví dụ làm mới căn hộ

hai ví dụ làm mới căn hộ

tto – từ một căn hộ cũ, để tạo sinh khí cho các không gian sống, chủ nhà đã mạnh dạn đầu tư nội thất, thay đổi màu sơn và làm mới lại mọi thứ trong nhà.

bạn có thể tham khảo đề bài đặt ra và cách giải quyết vấn đề, với việc đầu tư trang trí nội thất cho các không gian sống của mình, bằng hai ví dụ thiết kế hai không gian sinh hoạt trong căn hộ dưới đây:

1. trước: buồn tẻ và thiếu sự chăm sóc

căn hộ này của một chủ nhà độc thân với phông màu tường nền nã. dù không có nhiều đồ đạc nhưng căn phòng vẫn thể hiện sự bừa bộn bởi thiếu sự chăm chút cần thiết.

hai ví dụ làm mới căn hộ

bạn có thể hình dung đó vừa là chỗ sinh hoạt chung, kết hợp nơi nghỉ ngơi thư giãn của chủ nhà. những chiếc kệ chứa đồ đạc tuy được xếp đặt khá bài bản nhưng rõ ràng không được thiết kế phù hợp với gian phòng.

tương tự, chiếc ghế salon nhỏ cũng đã được trưng dụng để… đồ.  

để trang trí nội thất cho căn phòng, vì thế việc đầu tiên phải tính toán đến nhu cầu sử dụng và ưu tiên cho các hoạt động cần thiết nhất.

sau: không gian mở đơn giản dành cho người độc thân

theo thiết kế, góc phòng này được thiết kế hoàn hảo cho một không gian sinh hoạt kết hợp nghỉ ngơi, giải trí. không cần vách ngăn, bộ salon góc kết hợp với chiếc bàn nước lớn có tác dụng tự “khoanh vùng” không gian. theo đó, mọi tầm nhìn đều hướng về tiêu điểm là các phương tiện giải trí. 

thay cho chiếc quạt trần, chùm đèn trần với kiểu dáng khá hiện đại liên kết với tập hợp của những chiếc đèn chiếu trang trí một cách có chủ đích trên kệ đã tạo nên hiệu quả đặc biệt về ánh sáng, tôn thêm vẻ đẹp cho căn phòng.

trên một phông nền xanh dịu mát, những chiếc rèm cửa màu sẫm vừa có tác dụng làm ấm vừa giúp tạo một điểm nhấn cần thiết cho không gian.

nổi bật nhất trong căn phòng vẫn là những cành cọ trang trí và đĩa táo với màu xanh lục tươi mới bổ sung năng lượng và sức sống cho cả gian phòng.    

2. trước: thiếu tiện nghi

góc phòng được dành chỗ cho phòng ăn nhưng vốn được tận dụng làm nơi làm việc tại gia của chủ nhà. các tủ, kệ sách… là những chiếc hộp chồng lên trên sàn nhà và khi cần thiết chiếc laptop cũng có chỗ… trên sàn.   

để cải tạo không gian, đề bài đặt ra cho việc thiết kế là vừa có một chỗ ăn uống, đồng thời có thể kết hợp nơi làm việc.        

sau: không gian làm việc linh hoạt

màu tường xanh nhẹ được chọn từ phòng sinh hoạt vào tới phòng ăn tạo cảm giác đồng nhất cho cả hai không gian. căn hộ không có nhiều cửa sổ, vì vậy phảng phất một chút xanh của bầu trời tạo cảm giác sáng sủa và gần gũi tự nhiên cho góc phòng ăn tương đối thiếu ánh sáng.

tương tự, tấm gương lớn được phân chia bởi “bộ khung” tạo cảm giác căn phòng có thêm chiều sâu với những hình ảnh bức tranh và hình ảnh được phản chiếu sinh động.

để không gian bớt buồn tẻ, việc bày biện các vật trang trí như những bình gốm và chai lọ quá khổ trên quầy như một bộ sưu tập cũng tạo nên một bức tranh đẹp và phong phú cho căn phòng.

không chỉ có tác dụng trang trí, chiếc quầy được thiết kế như một quầy bar tại gia này còn có tác dụng phân chia không gian, tạo sự ngăn cách ước lệ giữa khu vực phòng ăn và phòng khách kết hợp khu nghỉ ngơi, giải trí. tương tự, để tận dụng không gian, chiếc bàn ăn ở đây cũng kết hợp sử dụng như một không gian làm việc.

tương phản với phông nền của căn hộ ở đây là các vật dụng nội thất với gam màu gỗ phối với các chất liệu sẫm màu tạo nên sự cân đối cần thiết với màu sắc chung của cả gian phòng.

v.n.a.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *