Hội thảo quốc tế về giao thông đô thị CODATU lần thứ 13: Tìm lời giải chung cho bài toán giao thông đô thị tại thành phố các nước đang phát triển

sáng 12/11, tại tp. hồ chí minh, hội thảo quốc tế về giao thông đô thị codatu lần thứ 13 đã khai mạc với chủ đề “giải pháp phát triển giao thông bền vững tại thành phố các nước đang phát triển”. hội thảo do ubnd tp. hồ chí minh cùng hiệp hội hợp tác vì sự phát triển và cải thiện giao thông đô thị (codatu), và hội đồng vùng rhône-alpes (pháp) phối hợp tổ chức với sự tham dự của 400 đại biểu đến từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng một số tổ chức quốc tế, trong đó có gần 200 đại biểu quốc tế.
 
khoảng 90 nghiên cứu khoa học, tham luận được trình bày tại hội thảo tập trung vào một số vấn đề như: việc hoà hợp các hệ thống giao thông công cộng, vấn đề an toàn giao thông, các giải pháp để giao thông thân thiện với môi trường. hội thảo cũng đề cập đến vấn đề nguồn vốn tài trợ cho các dự án hạ tầng giao thông nói chung, giao thông đô thị tại các nước đang phát triển nói riêng…
 
tại hội thảo, phó chủ tịch ubnd tp. hồ chí minh nguyễn trung tín, thứ trưởng bộ giao thông vận tải nguyễn hồng trường, đại sứ pháp tại việt nam hervé bolot đều có chung nhận định: giao thông đô thị đang là một trong những thách thức lớn nhất đối với tp. hồ chí minh. cần phải có những giải pháp nhanh chóng để cải thiện tình hình ùn tắc giao thông, hạ tầng giao thông vì tình hình hiện nay rất cấp bách. ông bernard rivalta – chủ tịch mạng lưới sytral (pháp) lưu ý tp. hồ chí minh cần phải có những chính sách, chọn lựa đúng đắn, mạnh mẽ và quyết liệt trong phát triển giao thông đô thị, có thể ban đầu người dân chưa hiểu rõ, hiểu hết về các chính sách nhưng chính quyền thành phố cần phải kiên trì vì mục tiêu lâu dài của giao thông thành phố.
 
hội thảo codatu lần thứ 13 (diễn ra từ 12 – 14/11) không chỉ giới thiệu những mô hình thành công về phát triển giao thông đô thị mà còn chia sẻ những thách thức, kinh nghiệm của các nước đang phát triển trước bài toán nan giải giao thông đô thị. qua đó, các nhà quản lý, các nhà chuyên môn việt nam có thể tham khảo, học tập trong việc tìm giải pháp để giải quyết thực trạng giao thông đô thị trong nước./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *