Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa: Buổi thuyết trình đặc biệt tại Đại học Yale

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa – người tiên phong trong kiến trúc xanh Việt Nam – sẽ có buổi thuyết trình đặc biệt vào lúc 18h30 ngày 4 tháng 4 (giờ New York), tương ứng với 5h30 sáng ngày 5 tháng 4 (giờ Việt Nam) tại hội trường lớn của khoa Kiến trúc, Đại học Yale, 180 York Street New Haven, Connecticut, Mỹ.

Buổi thuyết trình hứa hẹn mang đến cho khán giả những góc nhìn mới mẻ về kiến trúc xanh, hòa hợp với thiên nhiên, đặc biệt là những sáng tạo độc đáo của KTS Võ Trọng Nghĩa trong suốt hành trình kiến tạo của mình.

Đây là cơ hội vàng để bạn:

  • Lắng nghe chia sẻ từ KTS Võ Trọng Nghĩa – một trong những kiến trúc sư tài năng và truyền cảm hứng nhất Việt Nam.
  • Tìm hiểu về triết lý kiến trúc xanh và những công trình ấn tượng mang thương hiệu Võ Trọng Nghĩa.
  • Giao lưu, học hỏi và trao đổi kiến thức với cộng đồng yêu kiến trúc tại Đại học Yale
  • Tìm hiểu triết lý kiến trúc “chữa lành” độc đáo, gây tiếng vang trong cộng đồng kiến trúc quốc tế.

[ link trang theo dõi trực tuyến xem tại đây: ]

Võ Trọng Nghĩa
Lắng nghe tiếng nói tiên phong trong kiến trúc xanh Việt Nam

Từ tháng 01/ 2024, Dr. Võ Trọng Nghĩa được mời làm giáo sư thỉnh giảng của trường Đại học danh tiếng tại Mỹ (Trường đại học Yale). Vai trò mới sẽ giúp anh thực được mong muốn giúp người giúp đời của mình.

Tại đại học Yale, Võ Trọng Nghĩa sẽ có các bài giảng về chữa lành (healing) khoa kiến trúc và Phật học. Hiện nay, anh cũng đang mở lớp thiền hỗ trợ giảm các triệu chứng về trầm cảm, rối loạn lo âu và mất ngủ và đã giúp nhiều người vượt qua rối loạn lo âu, trầm cảm, rối loạn lưỡng cực…

Võ Trọng Nghĩa
KTS Võ Trọng Nghĩa đã trở thành 1 giáo sư tại ĐH Yale nổi tiếng

Đôi nét về KTS Võ Trọng Nghĩa

Sinh năm 1976 tại Quảng Bình, Việt Nam, Võ Trọng Nghĩa đã vẽ nên một hành trình phi thường. Niềm đam mê kiến trúc dẫn dắt anh đến Nhật Bản vào năm 1996 với học bổng của Chính phủ Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp Đại học Công nghệ Nagoya năm 2002, anh tiếp tục theo đuổi kiến thức tại Phòng thí nghiệm Thiết kế Cảnh quan và Đô thị thuộc Đại học Tokyo.

Sự xuất sắc của anh được minh chứng qua giải thưởng Furuichi Kimitake danh giá cho luận án thạc sĩ xuất sắc nhất năm 2004 và Giải thưởng của Chủ tịch Đại học Tokyo cho luận án tiến sĩ. Năm 2006, anh trở về Việt Nam và thành lập VTN Architects, mang khát vọng kiến tạo những công trình xanh, hòa hợp với thiên nhiên.

Người đưa kiến trúc Việt Nam nâng tầm thế giới

Hành trình khám phá bản thân của Võ Trọng Nghĩa được đánh dấu bởi quãng thời gian thiền định chuyên sâu tại Tu viện Pa-Auk Forest ở Myanmar từ năm 2017 đến 2020. Nỗ lực rèn luyện tâm trí giúp anh đạt được sự tập trung cao độ và thấu hiểu sâu sắc về bản thân.

VTN Architects dưới sự dẫn dắt của anh đã trở thành một công ty kiến trúc hàng đầu thế giới. Các công trình tiên phong sử dụng vật liệu tre và đề cao yếu tố xanh của VTN Architects đã vinh dự nhận được hơn 150 giải thưởng quốc tế.

Danh sách thành tựu ấn tượng của Võ Trọng Nghĩa bao gồm Giải thưởng Prince Claus danh giá từ Hà Lan (2016), danh hiệu Kiến trúc sư trẻ xuất sắc toàn cầu do Diễn đàn Kinh tế Thế giới bình chọn (2014), bảy Huy chương Vàng từ ARCASIA, danh hiệu Kiến trúc sư của năm do Dezeen trao tặng (2019), Giải thưởng Công trình của năm 2014 cho Khu phức hợp tre Đại Lải, và nhiều giải thưởng danh giá khác.

Tầm ảnh hưởng của Võ Trọng Nghĩa không chỉ giới hạn trong lĩnh vực kiến trúc. Anh đã truyền cảm hứng cho sinh viên tại các trường đại học danh tiếng như Harvard, Columbia và Cambridge thông qua những bài giảng đầy tâm huyết. Anh cũng từng là Giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (SUTD).

KTS Võ Trọng Nghĩa đã trở thành 1 giáo sư tại ĐH Yale nổi tiếng. Ngoài sáng tạo những công trình kiến trúc “xanh”, kết nối kiến trúc với thiên nhiên, anh còn dùng kiến thức và sự hiểu biết của mình để giúp chữa lành cho nhiều người.

Mọi công trình của nhóm KTS Võ Trọng Nghĩa đều bền vững theo đúng nghĩa đen

Công trình và cuộc đời của Võ Trọng Nghĩa là minh chứng cho sức mạnh của sự cống hiến và nỗ lực không ngừng nghỉ. Những công trình kiến trúc độc đáo của anh là biểu tượng cho tầm nhìn sáng tạo, và hành trình tìm kiếm sự thanh tịnh trong tâm hồn càng tô điểm thêm cho những thành tựu phi thường của anh .