Mẫu nhà 2 tầng 350m2 rộng thoáng con trai xây tặng cha mẹ tại Mỹ Tho

Mẫu nhà 2 tầng 350m2 do người con trai xây dựng để dành tặng cho cha và mẹ của mình. Vị trí căn nhà nằm trong một con hẻm khá nhỏ ở thành phố Mỹ Tho. Một con ngõ không đủ rộng cho các phương tiện lưu thông nhưng nó luôn kết nối những con người nơi đây lại gần nhau hơn, thân thiện hơn.

Đôi khi những con hẻm nhỏ gợi cho ta nhớ về tuổi thơ khi trong những ngôi nhà chật hẹp, những con hẻm đứng từ đầu hẻm đến cuối hẻm mới gọi được nhau, còn những con hẻm ở những vị trí đắc địa trung tâm chỉ có thể lõm một chiếc xe máy khi di chuyển. Tiếng í ới gọi nhau vang vọng trong ngõ cũng đủ cho ta thấy sự ấm áp, tình cảm của những người dân sống nơi đây.

Mẫu nhà 2 tầng 350m2
Mẫu nhà 2 tầng 350m2
Mẫu nhà 2 tầng 350m2


Mẫu nhà 2 tầng 350m2 may mắn có diện tích rộng hơn so với những ngôi nhà khác trong ngõ. Sự phân bố cấu trúc không gian trong ngôi nhà luôn hướng tới sự đơn giản nhất, diện tích vừa đủ cho không gian sử dụng, các khoảng trống thông nhau, ánh sáng, gió đối lưu, cây xanh là điều cần nhất ở một ngôi nhà. Bản vẽ mặt bằng nhà chúng tôi bố trí theo độ cao chênh lệch tầng để ước lượng khoảng cách giữa các không gian.

Mẫu nhà 2 tầng 350m2
Mẫu nhà 2 tầng 350m2

Không cố định riêng lẻ bằng những bức tường dành cho những phòng nhất định mà được tận dụng tối đa ngôi nhà bằng những ô cửa lớn, giếng trời ở giữa và cuối mẫu nhà 2 tầng 350m2, đã hình thành nên ánh sáng xuyên vào nhà theo sự thay đổi thời gian trong ngày. Nhà gần như không cần sử dụng thiết bị khi trời nóng, vì gió đối lưu trong không khí và gió chạy khắp phòng ở các trục giếng trời, vị trí chính giữa, phía sau nhà, còn phía trước luôn là điểm chuyển động của ngôi nhà.

Mẫu nhà 2 tầng 350m2
Mẫu nhà 2 tầng 350m2
Mẫu nhà 2 tầng 350m2


Mặt tiền chính của mẫu nhà 2 tầng 350m2 hướng Tây Nam nên nắng chiều chiếu vào mặt tiền nắng và nóng nên ở vị trí mặt tiền chúng tôi bố trí lớp cây xanh để giảm bớt nắng, nóng và bụi mịn vào nhà. không khí. Đồng thời, cây xanh còn mang lại cảm giác thoải mái vào nhà, giúp ngôi nhà như hòa quyện với thiên nhiên. Không gian kết thúc bằng hệ thống cầu thang lên sân thượng, vị trí giao thông trên cầu thang được bố trí các chậu cây xanh giúp gia chủ gắn kết với thiên nhiên hơn khi di chuyển.