Mẫu nhà mái tranh đẹp tựa chốn bình yên sau ồn ào phố

Ẩn mình dưới những tán cây, xuôi theo dòng nước, mẫu nhà mái tranh đẹp tách biệt khỏi cuộc sống đô thị hối hả, trở thành nơi nghỉ ngơi, nạp năng lượng cho chủ nhân. Công trình được đặt tên là “Nhà của chị”, tọa lạc ở nơi có cảnh quan, địa hình đa dạng với nhiều cây lâu năm cần được giữ gìn.

Mẫu nhà mái tranh đẹp

Thiết kế nhà đặt ra vấn đề giảm thiểu sự can thiệp vào hệ sinh thái tự nhiên, lấy cây xanh, đất và nước làm chủ đạo, phát triển công trình liên hoàn với cảnh quan.

Mẫu nhà mái tranh đẹp

Tất cả các tầng trệt đều được nâng cao để đảm bảo thoát nước mặt tự nhiên, chống ẩm cũng như giảm lượng khí thải carbon của dự án. Các không gian sống được bố trí theo địa hình và thảm thực vật, gắn bó chặt chẽ với thiên nhiên. 

Mẫu nhà mái tranh đẹp

Và chính ngôi nhà là một phần của hệ sinh thái. Những mái tranh rộng rãi tự tạo bóng mát, hòa quyện với những tán cây rợp bóng mát giúp kiểm soát bức xạ mặt trời hiệu quả.

Mẫu nhà mái tranh đẹp

Vật liệu địa phương được tận dụng triệt để cùng với công nghệ hiện đại tạo nên một hình thái kiến ​​trúc mới nhưng vẫn giữ được tính thân thiện và bền vững. Kết cấu chính mẫu nhà mái tranh đẹp khá kiên cố: móng và cột bê tông cốt thép, tường gạch không nung, vì kèo thép nhẹ, mái tranh nhiều lớp. 

Mẫu nhà mái tranh đẹp

Dự án sử dụng bể tự hoại 5 ngăn và công nghệ Wetland để xử lý nước thải, tưới tiêu và vệ sinh. Toàn bộ hệ sinh thái tạo ra một chu trình khép kín có thể tự túc, tái tạo và duy trì lâu dài.

Mẫu nhà mái tranh đẹp
Mẫu nhà mái tranh đẹp