Ngắm nhà tre Việt Nam trên tạp chí Mỹ

Tờ tạp chí uy tín The Wall Street Journal của Mỹ vừa cho đăng tải chùm ảnh đẹp lung linh về ngôi nhà tre của ông Đặng Hảo, ngoại ô TP.HCM.

 Kiến trúc đẹp

Ông Đặng Hảo lên ý tưởng xây dựng căn nhà kiên cố 100% bằng chất liệu tre tự nhiên từ sau khi ông mua một mảnh đất ở ngoại ô TP.HCM hồi năm 2008. Công trình được hoàn thành sau hai năm xây dựng.
Ngôi nhà nằm ở huyện Trảng Bàng, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30 dặm. Ông Hảo cho biết, lý do khiến ông chọn địa điểm này để xây nhà tre là vì cảnh quan tự nhiên tươi đẹp nơi đây. Ngôi nhà được bao quanh bởi dòng sông và những cánh đồng lúa.
Ông Hảo hiện đang điều hành một công ty vật liệu xây dựng và đồ nội thất bằng tre. Được biết, để làm được ngôi nhà tre hiện nay, ông đã phải nhờ tới sự tư vấn của kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư trong nước.
Ông Hảo ước tính giá của mảnh đất là 100.000 USD, trong khi tiền xây dựng nhà là khoảng 500.000 USD. Chi phí này tương đương với việc xây một ngôi nhà bê tông có diện tích tương đương, vì tiền thuê nhân công dựng nhà tre rất đắt.
Ông Hảo cho biết, ngôi nhà được thiết kế theo kiến trúc mở nhằm hứng tối đa không khí ngoài trời. Nhà có mái che lớn, có thể kéo ra những lúc trời mưa. Vì được làm bằng che tự nhiên nên ngôi nhà của ông rất thân thiện với môi trường.
Nhà có bốn phòng ngủ và một phòng tắm, gồm cả một bồn tắm đá được khắc thủ công.
Thiết kế kiến trúc
Không gian trong một phòng ngủ
Kiến trúc đẹp
Ngôi nhà sử dụng năng lượng mặt trời, có các loại vật nuôi như: gà, vịt. Chất thải của chúng lại được sử dụng làm phân bón cho vườn rau.
Kiến trúc nhà tre
Sử dụng ngôi nhà tre như một nơi để thư giãn. Ông Hảo cho biết, ông chưa từng đi giày khi sống ở đây, vì cảm giác đi chân trần giữa nơi gần gũi với thiên nhiên thế này cực kỳ dễ chịu.
Kiến trúc nhà đẹp
Hiện, ông Hảo đang tiến hành rao bán ngôi nhà. Tuy nhiên, để trở thành tân chủ nhân của ngôi nhà tre đặc biệt không phải là dễ. Những khách hàng tiềm năng sẽ phải vượt qua một “vòng phỏng vấn”. Ông Hảo cần phải chắc chắn, họ là người yêu thiên nhiên và có ý thức bảo vệ môi trường. Nếu không, họ sẽ không phù hợp để sống trong ngôi nhà đó.
Kiến trúc nhà đẹp
Ông bắt đầu rao bán ngôi nhà từ hồi tháng 10 với giá 1.000.000 USD. Ông cho biết, ông không hề có tâm lý sốt sắng khi bán ngôi nhà này vì động cơ của ông không phải vì tiền bạc mà muốn khuyến khích một phong cách sống thân thiện với môi trường xung quanh.
,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *