Ngôi nhà bêtông – nhóm thiết kế Thingmatter

Ngôi nhà với phong cách hiện đại và mộc mạc đến ngạc nhiên từ hình khối cho đến chất liệu và màu sắc.

Hai nhà thiết kế nhóm Thingmatter đã dùng bốn bức tường lớn để tạo nên hình khối ngôi nhà dài với hai khối đặc và ba khoảng rỗng nếu nhìn ngôi nhà từ bên ngoài, tạo hình như một trò chơi xếp hình đơn giản.

concrete-house-thingmatter
Nhìn tổng thể ngôi nhà với bố cục chia cách bằng những đường thẳng. 

 
Bên ngoài và trong hầu như không cách biệt vì sự hài hoà. 

Nhóm thiết kế Thingmatter:
50/1 Soi Ekamai Sukhumvit 63 Prakanong Nua Wattana,
Bangkok 10110 Thailand

Hiện nay trong xây dựng người ta đều dùng sơn, thạch cao để che lấp các phần bêtông gạch thì riêng ở công trình này cả vật liệu đều đơn thuần là bêtông trần sau khi đổ xong để nguyên màu ximăng tạo cho căn nhà một vẻ riêng biệt. Cách xử lý bêtông cũng đa dạng khi sử dụng các kỹ thuật khác nhau, tạo nên bề mặt chỗ sần sùi chỗ mịn màng.

Ngôi nhà có chủ nhân là những người trẻ tuổi làm trong ngành thiết kế nên muốn có sự tự do trong không gian nhưng vẫn có sự liên kết và riêng tư. Chính vì thế nhà được bố trí thành hai khối dành cho hai anh em trong nhà. Giữa hai khối được kết nối ở giữa bởi một không gian trống tạo nên sự phóng khoáng tự do. Khoảng không gian ở giữa là nơi giao tiếp dành cho phòng khách, bếp. Đây là không gian tự do với ánh sáng và không khí tràn đầy. Nhấn trong không gian rộng này là cầu thang như một khối điêu khắc có màu xanh của bầu trời và hình dáng của cây. Một chiếc bàn dài mảnh mai là điểm tập trung thu hút mọi người tụ lại một điểm.

Hai khối để ở được khép kín với bài trí đơn sơ, để lộ rõ sự mộc mạc trong tính cách của chủ nhân.

Chủ nhà cho biết: “Tôi cảm thấy thoải mái với ngôi nhà, tôi thích lược bớt các chi tiết không cần thiết. Cách xử lý vật liệu thô mộc của ngôi nhà làm tôi thấy thích thú và ngạc nhiên”.


Cầu thang như một khối điêu khắc làm điểm nhấn. 

 
Ảnh trái: Không gian ở giữa kết nối hai khối không gian để ở / Ảnh phải: Chiếc bàn dài là trọng tâm cho cả không gian rộng lớn này.

 
Ảnh trái: Phòng làm việc của chủ nhân ngôi nhà cũng là nhà thiết kế sản phẩm / Ảnh phải: Một góc phòng ngủ thể hiện chất liệu thô mộc. 

 
Ảnh trái: Các chi tiết đều được chăm sóc kỹ / Ảnh phải: Vật liệu nhất quán trong cả các không gian nhỏ. 

Thu Thủy – Ảnh: Sitthisak Namkham, Thu Thủy, Soopakorn Srisakul, Chaiyap Ruk Po-dang

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *