“Ngọn lửa giữa rừng”

tto – trong một khu rừng ở phía tây paris, một ngôi nhà kỳ lạ gần như là “nấp dưới mặt đất” dễ khiến người ta đánh giá sai về những gì nó chứa đựng bên trong. giữa mùa đông lạnh lẽo, căn nhà dường như càng trở nên nóng rực…

paris xứng danh là “kinh đô nghệ thuật của thế giới” không chỉ vì những mặt tiền quán xá bình thường cũng có thể làm người ta kinh ngạc vì trình độ thẩm mỹ mà người pháp nói chung có một sở thích tuyệt vời về cái đẹp. nếu đã có dịp thăm viếng nhiều gia đình ở pháp, bạn sẽ thấy nhiều người xem việc thiết kế, trưng bày trong nhà là một thú vui tao nhã, qua đó bộc lộ lối sống, suy nghĩ và điều họ mong muốn. như căn nhà mang gam màu nóng rực dưới đây là một ví dụ.

ngọn lửa giữa rừng

căn nhà này do kiến trúc sư etienne fromanger thiết kế. hòa lẫn với thiên nhiên, nhìn từ bên ngoài, người ta thấy hầu hết các phòng đều hướng ra bên ngoài với những mái vòm cong.

ngọn lửa giữa rừng

bước vào bên trong, bạn sẽ khám phá ra “cong”, “tròn”, “úp” chính là chủ đề thiết kế xuyên suốt của tòa nhà này. trần mỗi phòng đều có hình vòm, khum khum. “tôi yêu những vật thể hình tròn. khi ở trong ngôi nhà của mình, chúng tôi có cảm giác như đang được che chở, bao bọc bởi tử cung của người mẹ”. sau khi về hưu, fromanger bán lại căn nhà cho cặp vợ chồng olivier và muriel. gia đình mới cho biết kể từ khi dọn vào đây, họ đã trải qua những giấc ngủ êm ái.

và đây là những gì nhà thiết kế fromanger hình dung về “bụng mẹ”. màu đỏ huyết dụ có mặt ở nhiều nơi, có khi chuyển qua đỏ tím hay cam. xen kẽ với những màu nóng ấy là màu trắng thanh khiết.

vòm nhà mang màu đất, và trong một góc của phòng khách, một chiếc đệm dựng sát tường, uốn lượn có phần nào giống một mẩu nhiễm sắc thể. cũng trong căn phòng đó, trên trần nhà là một vòm sáng trắng, như thể đó là “nơi người ta có thể đi ra thế giới bên ngoài”.

trong phòng ăn, một lò sưởi vĩ đại và lạ lẫm như để trưng bày hơn là sử dụng trong thời đại mọi nhà đều đã được trang bị hệ thống máy sưởi này. phòng tắm ốp gạch gốm sứ và là nơi có một chú mèo bằng gốm sứ màu đỏ cam đang đứng nhìn. cuối cùng là một mẩu phòng ngủ với cửa kính mở ra ngoài trời, một chiếc ghế màu vàng óng ánh nổi bật trên những nền  tường ốp gỗ xung quanh.

chị muriel cho biết căn nhà này vào mùa nào cũng tuyệt. “mùa hè, bạn ở ngay giữa rừng, còn mùa đông, bạn cảm thấy như mình đang được bảo bọc trong một cái kén. chúng tôi sẽ không bán lại căn nhà, cho dù có ai đó trả đến 3 triệu euro để mua nó (1 euro = 20.000 đồng vn). căn nhà thật đặc biệt và chúng tôi có cảm giác nó đã được xây cho chính mình”.

th.tùng (theo home&decor)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *