Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | January 21, 2021

Scroll to top

Top

No Comments

Nhà ống phố cổ với phong cách hiện đại

ngôi nhà số 28g phạm hồng thái (ba đình, hà nội) có đặc trưng hình ống với kích thước 4×13 m. vốn là tiếp viên hàng không, chủ nhà có cơ hội tiếp xúc nhiều phong cách kiến trúc. đó là lý do khiến chị quyết định biến tổ ấm của mình thành một không gian hiện đại và tiện nghi.

bước vào nhà chị, người ta có cảm giác sống trong một căn hộ ở những nước châu á phát triển như singapore hay hàn quốc. chủ nhà đã tin tưởng giao toàn quyền thiết kế nội ngoại thất cho một kts hợp “gu” sau khi thống nhất một số quan điểm tối thiểu.

nhà ống phố cổ với phong cách hiện đại
bếp ăn ở tầng một.

yêu cầu của chủ nhà là phải có garage để ôtô, chia ít phòng, nhưng diện tích phải rộng rãi, có chỗ vui chơi cho trẻ con, tối đa hóa công năng sử dụng, đồng thời kết hợp được với không gian trang trí.

toàn bộ tầng một dành để xe, tiếp đến là không gian bếp và phòng ăn được ngăn chia ước lệ bằng việc nâng cốt nền nhà. gác lửng phía trên là chỗ vui chơi cho trẻ, cũng có thể làm phòng khách phụ.

nhà ống phố cổ với phong cách hiện đại
phòng khách ở tầng 2.

gia đình thường có nhiều bạn bè nên phòng khách được thiết kế rộng rãi. phòng khách chính chiếm toàn bộ tầng hai với hiệu quả của trần giả bằng thạch cao tạo điểm nhấn. các mảng họa tiết trang trí tương ứng với đồ gỗ sắp đặt phía dưới đồng thời có tác dụng chia cắt không gian ước lệ trong một phòng dài, tránh sự đơn điệu.

tầng 3 là phòng ngủ của hai vợ chồng.

giải pháp trang trí được thể hiện bằng những hộc âm tường lớn dọc hai bên phòng để treo tranh cùng những hàng chỉ tường ngang tạo thêm vẻ sinh động. tầng 3 dành trọn vẹn cho phòng ngủ của hai vợ chồng với điểm nhấn là giường với mảng trần thạch cao phía trên. phía bên kia phòng ngủ là nơi vợ chồng có thể ngồi tâm sự, chuyện trò. toàn bộ tầng 4 dành làm phòng ngủ, chỗ vui chơi cho cô con gái nhỏ.

 

(theo tư vấn tiêu dùng)

 

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...