Những lưu ý khi thiết kế văn phòng

một không gian văn phòng thoáng đãng, gọn gàng luôn gây được thiện cảm với mọi người. không gian làm việc sảng khoái sẽ mang lại hiệu quả công việc cao trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

những lưu ý khi thiết kế văn phòng
trong khu văn phòng không nên sử dụng quá nhiều màu sẫm.

khi trang trí nội thất cho văn phòng, với bàn ghế nên cùng gu với nhau, dựa theo tính chất của công ty mà có phong cách thiết kế nội thất phù hợp. chẳng hạn, nếu công ty mang phong cách trẻ trung thì nội thất cần những chất liệu hiện đại, khoẻ khoắn. những văn phòng mang tính chất sang trọng như đại sứ quán, cơ quan chính phủ thì phong cách thiết kế cần mang dáng dấp cổ điển, sang trọng, dùng nhiều loại vật liệu gỗ, thảm…

nội thất văn phòng thường thực dụng. hệ thống thông tin liên lạc và giao tiếp nội bộ cần phải được lắp đặt đến từng bàn làm việc. hệ thống ánh sáng, các thiết bị cá nhân của nhân viên phải bố trí sao cho từng diện tích sử dụng hiệu quả nhất mà vẫn tạo ra sự ngăn nắp.

khi thiết kế văn phòng cần quan tâm đến chức vụ của mỗi người để bố trí sao cho họ giao tiếp với nhau thuận tiện. ví dụ như trưởng phòng cần làm việc ở vị trí khá yên tĩnh để có thể tiếp khách hoặc trao đổi riêng với nhân viên nhưng lại có khả năng bao quát tầm nhìn của phòng. khu vực đặt máy in, máy photocopy thì cần để ở nơi mọi người có thể tiếp cận dễ dàng và ít gây ồn ào. tủ tài liệu cũng tương tự.

những lưu ý khi thiết kế văn phòng
hãy quan tâm đến sự thông thoáng trong văn phòng.

thông thoáng trong văn phòng rất quan trọng vì mật độ người ngồi làm việc thường lớn. cần tính toán theo đúng quy phạm để tạo môi trường làm việc tiện nghi và đảm bảo sức khoẻ cho nhân viên. mật độ tiêu chuẩn nhất nên nằm trong khoảng từ 0,8 đến 1,2 m2 một người.

về màu sắc, nên hạn chế dùng màu đậm vì phòng sẽ bị tối, tốn điện, rối mắt. văn phòng thường rất nhiều đồ đạc, tài liệu nên cần sự thông thoáng. chỉ những không gian tiếp khách hoặc những khu vip mới nên dùng tông màu mạnh, có những điểm nhấn tạo sự ấn tượng cho không gian. nếu sơn những màu quá mạnh ở nơi làm việc dễ gây cảm giác bức xúc khi ngồi trong phòng lâu.

về hình khối, đường nét, nên hạn chế trang trí cầu kỳ kiểu nhà ở. nếu phong cách sang trọng thì cũng cần cô đọng, súc tích.

kts vũ quang định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *