Nới rộng những không gian hẹp (phần 2)

thảm trải sàn, gạch ceramic, cẩm thạch hay gỗ sơn màu sáng là những vật liệu lý tưởng để làm bất kỳ căn phòng nào cũng trở nên rộng hơn. sàn nhà bằng gỗ đánh bóng không trải thảm cũng tạo cảm giác về một không gian mở rộng.

nới rộng những không gian hẹp (phần 2)
căn phòng có gương.

gương ốp tường phản chiếu ánh sáng có tác dụng nhân đôi tỷ lệ thực của căn phòng. để có sự phản chiếu sinh động hơn, hãy thử làm những cái gương nhân đôi, chẳng hạn như đặt một tấm gương có khung lộng lẫy, trên một bức tường ốp gương. nhìn xuyên qua những mảnh gương sẽ có cảm giác như đang bồng bềnh trong không gian.

những màu thông thường hoặc lặp lại sẽ tạo nên một ảo giác về không gian. bạn có thể vượt qua trở ngại do sử dụng màu sắc bằng cách dùng những loại vải màn cửa, phải bọc đệm tương phản nhau. các loại ghế sofa, ghế bành, giường ngủ có thể trở nên quyến rũ hơn bởi những chồng gối êm ái. các sọc vằn và vải bọc đệm có thể đánh lừa mắt người nhìn, tạo nên ảo giác về chiều cao hoặc chiều dài.

nới rộng những không gian hẹp (phần 2)
căn phòng gọn gàng sẽ có cảm giác rộng hơn.

giữ ngăn nắp cũng là việc cần thiết, muốn làm căn phòng của bạn rộng hơn, hãy giảm bớt những thứ rườm rà. vì vậy, nơi chứa đồ rất quan trọng. nếu bạn có thể giấu những thứ đồ thường dùng như tivi, giàn âm thanh… âm tường hay ở đâu đó, căn phòng của bạn sẽ bớt vẻ bề bộn và rộng hơn.

(theo nhà đẹp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *