Nội thất penthouse cuốn hút với gam màu đơn sắc

Văn phòng kiến trúc Kedem’s Tel Aviv vừa hoàn thành xong căn hộ penthouse theo phong cách nội thất monochrome với hai loại vật liệu chính là kính và bê tông. Các kiến trúc sư muốn tạo sự khác biệt của căn hộ so với những công trình bên cạnh mà vẫn đảm bảo thân thiện, không quá tách biệt với xung quanh.

kientrucvn-nha-hien-dai-voi-vat-lieu-kinh-01

Phía sau là một khu vườn nhỏ trồng cây và hoa, tạo cảm giác chan hòa, gần gũi với thiên nhiên. Phía trước nhà là một bức tường bê tông cao, ngăn cách giữa đường và nhà, đồng thời đảm bảo an ninh cho ngôi nhà. 

kientrucvn-nha-hien-dai-voi-vat-lieu-kinh-02

Vật liệu kính là một trong những loại vật liệu nội thất penthouse chủ đạo được sử dụng mạnh trong kiến trúc nội và ngoại thất của các công trình hiện đại. Và trong công trình này cũng vậy, kính không chỉ được sử dụng làm vật liệu bao che, mà còn tạo hiệu ứng thẩm mĩ của công trình.

kientrucvn-nha-hien-dai-voi-vat-lieu-kinh-19

Ngoài ra, nó còn có tác dụng lấy sáng, giúp công trình tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Loại kính này cũng được kiến trúc sư Carl Turner dùng làm vật liệu chính trong công trình Manser Medal của mình. Mọi người có thể tìm thấy sự kết hợp hài hòa giữa kính và bê tông với những đường khỏe khoắn, mạnh mẽ. Đồng thời, các không gian cũng được kết nối với nhau một cách chặt chẽ và xuyên suốt.

kientrucvn-nha-hien-dai-voi-vat-lieu-kinh-15

Nhìn từ phía trước, ngôi nhà tựa như một khối đá đơn sắc. Ba khối hộp chữ nhật đặt chồng lên nhau tạo thành một thể thống nhất, hài hòa mà vững chắc.

kientrucvn-nha-hien-dai-voi-vat-lieu-kinh-20

Khu vực giếng trời được trồng tre không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà vẫn đảm bảo lấy sáng thông gió tốt. Phòng khách nội thất penthouse được thiết kế nhìn ra bể bơi, tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu. Bên cạnh đó, bể bơi cũng đóng vai trò điều hòa không khí, làm mát không khí khi lưu thông vào nhà.

Nội thất penthouse

Bếp ăn được thiết kế theo phong cách không gian mở với vách kính lớn hướng ra vườn đem đến cảm giác thư giãn, gần gũi với thiên nhiên bởi thiên nhiên luôn góp mặt trong từng không gian sống. Màu trắng được chọn là gam màu chủ đạo, tạo nên nét hiện đại, nhẹ nhàng cho không gian này.

Nội thất penthouse

Các kiến trúc sư cũng sử dụng khung thép để tăng cường chịu lực cho công trình, tiết kiệm và dễ thi công. 

Nội thất penthouse

Cửa sổ được mở ở cầu thang để duy trì lưu thông của không khí. Ngoài phòng ngủ, sinh hoạt chung, căn hộ cũng được thiết kế thêm tầng hầm làm khu vui chơi cho trẻ và phòng tập thể dục cho mọi người.

Nội thất penthouse

, , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *