Papa – Công trình nghệ thuật công cộng lung linh sắc màu

“Papa” là công trình giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế nghệ thuật công cộng và cảnh quan đô thị được tổ chức bởi Ủy ban ngân sách quốc gia của Canada. Công trình này tọa lạc tại Gatineau, Québec. 

thiet-ke-canh-quan-do-thi-7

Công trình cùng với Louise Bourgeois nằm ở phía trước thư viện quốc gia tạo nên một tổng thể cảnh quan hoàn chỉnh, cân đối. Nó cũng đóng vai trò như cửa ngõ vào thành phố. 

thiet-ke-canh-quan-do-thi-10

Công trình là một bức tường kính cao 14.4 mét ở phía đông nam, thấp dần xuống 2.4 mét theo đường xoắn ốc. Công trình được thiết kế giống như cử chỉ ôm chào đón mọi người đến với thành phố. Đây cũng được xem như một nút giao thông đông đúc và nhộn nhịp của thành phố. Mặt trước của công trình là bản vẽ quy hoạch và các biểu tượng hướng dẫn trong thành phố.

05_13_2010 Siteplan(3-4)

Các tấm kính màu trong suốt làm nổi bật hình khối và chiều cao của công trình. Ánh nắng chiếu vào các tấm kính phản xạ ra xung quanh tạo hiệu ứng hình ảnh đầy ấn tượng. Buổi tối khi thắp đèn, công trình như một chiếc đèn lồng lung linh sắc màu. 

2010_05_04 section

Công trình xây dựng với mục đích tạo nên một không gian công cộng kết nối cộng đồng, nơi mà mọi người có thể đến gặp gỡ, giao lưu. 

thiet-ke-canh-quan-do-thi-9

Một số hình ảnh khác về công trình

thiet-ke-canh-quan-do-thi-1 thiet-ke-canh-quan-do-thi-2 thiet-ke-canh-quan-do-thi-3 thiet-ke-canh-quan-do-thi-4 thiet-ke-canh-quan-do-thi-5 thiet-ke-canh-quan-do-thi-6 thiet-ke-canh-quan-do-thi-7 thiet-ke-canh-quan-do-thi-8 thiet-ke-canh-quan-do-thi-13 thiet-ke-canh-quan-do-thi-11 thiet-ke-canh-quan-do-thi-12

, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *