Sóc Trăng: Dân khổ vì qui hoạch và các công trình “rùa bò”

từ khi thị xã sóc trăng trở thành thành phố trực thuộc tỉnh sóc trăng, việc đầu tư qui hoạch khu dân cư, đường sá, các công trình giao thông mọc lên như nấm, nhiều khu qui hoạch, giải toả được tỉnh, địa phương phê duyệt nhưng sau nhiều năm dân vẫn phải chờ mà nhà nước, chính quyền vẫn chưa thi công, hoặc thi công dang dở hoặc đền bù không thoả đáng gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của nhiều hộ dân…

theo qui hoạch xây dựng mới, đường nguyễn văn linh là tuyến huyết mạch của thành phố sóc trăng, đã và đang được nâng cấp, mở mới, sau khi hoàn thành sẽ nối dài từ đường trần hưng đạo, phường 3 đến đường hùng vương, phường 6. đây là công trình giao thông quan trọng trong chiến lược quy hoạch và phát triển đô thị thành phố và được ưu tiên đầu tư từ năm 2004 mà nay vẫn còn dở dang. hàng trăm hộ dân nằm trong quy hoạch mở rộng tuyến đường này không được phép nâng cấp xây dựng với bất cứ hình thức nào. việc giải phóng mặt bằng ở khu vực phường 6 không được công bố công khai, làm cho cuộc sống người dân ngày càng khó khăn hơn. sóc trăng đang triển khai nhiều công trình giao thông để mở rộng và chỉnh trang đô thị, vấn đề công bố quy hoạch cần phải được công khai hóa ra dân để người dân an tâm xây dựng, hay nâng cấp nhà ở. không chỉ riêng tuyến đường nguyễn văn linh xây dựng chậm hơn “rùa bò”, nhiều tuyến đường khác trong thành phố sóc trăng và ở cả các huyện cũng nằm trong diện qui hoạch treo hoặc thi công cầm chừng như tuyến đường 30-4, đường dương minh quan, đường tôn đức thắng… từ nhiều năm nay cũng đã làm cho mọi hoạt động, buôn bán, nâng cấp, sửa chữa công trình nhà ở của dân gặp khó khăn, đình trệ.

một số tuyến đường qui hoạch treo, dân đua nhau trồng cây, làm công trình tạm để khi giải toả được bồi thường nhiều nên có chuyện ở huyện long phú có con đường mà người dân gọi là đường trồng cây chờ giải toả hay ở huyện mỹ xuyên, có tuyến đường thi công dở dang, đẫn đến tai nạn giao thông thường xuyên…/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *