Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | March 4, 2021

Scroll to top

Top

No Comments

“Thành phố tơ lụa” của Trung Đông

madinat al-reer, hay tp tơ lụa, là một công trình quy hoạch khổng lồ mở rộng đến 250km2, tương đương với quy mô của thủ đô scotland, tp edinburgh. với cái tên theo truyền thuyết lịch sử: con đường tơ lụa – một tuyến đường nối liền lục địa châu âu và trung quốc, xuyên qua khu vực trung đông, dự án sẽ còn gây tiếng vang về huyền thoại này bằng cách tạo ra một mạng lưới đường sắt nối liền kuwait với damascus, baghdad, iran và trung quốc. trong tuần, người ta còn chứng kiến việc tuyên bố tăng số tiền đổ vào tp tơ lụa từ 43 tỷ bảng anh lên 66 tỷ bảng anh. chính phủ kuwait đã thiết lập một cơ quan chuyên biệt để điều hành việc triển khai, đó là trung tâm kowait – chuyên về các nghiên cứu chiến lược, do ông sami alfaraj chủ trì.

thành phố tơ lụa của trung đông

tọa lạc ở subiya, đối diện với tp kuwait, tp tơ lụa có tòa tháp cao nhất thế giới, nhiều khu vực hay “khu đô thị” dành riêng cho giới truyền thông, thể thao, văn hóa, y tế và doanh nghiệp, và cả một khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia và các công viên. tổ hợp tp tơ lụa do cty kiến trúc anh civicarts (aka eric r kuhne associates) quy hoạch tổng thể, cũng sẽ bao gồm sân vận động olympic stadia, các khu dân cư, các khách sạn và khu vực bán lẻ. số người có nhà trong tp sẽ lên đến 700 nghìn người, khu vực cư ngụ của họ sẽ được xây băng qua cả vịnh kuwait và sẽ được nối với tp kuwait bằng một cây cầu dài 23,5km. ngoài ra, còn có triển vọng xây một sân bay mới cho tp nữa.

vật trang trí giữa trung tâm tp tơ lụa sẽ là burj mubarak al-kabir – một tòa tháp cao 1001m, cao hơn công trình burj dubai khoảng 200m, sẽ được xây ở khu vực cao nhất, nó cao hầu như gấp đôi tòa tháp taipei 101. đề án quy hoạch hiện đang chờ chính phủ kuwait phê duyệt nhưng civicarts hy vọng dự án có thể được hoàn tất vào năm 2023 và cho biết họ sẽ tiếp tục tham gia vào dự án quy hoạch này một khi có quyết định đưa ra.

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...