Convertible Courtyard House – Thiết kế nhà cấp 4 hướng bắc “chuẩn mực”

Convertible Courtyard House là mẫu thiết kế nhà cấp 4 hướng bắc điển hình, rất đáng để tham khảo. Nó được thiết kế bởi kiến trúc sư Christopher Megowan, tọa lạc ở thành phố Melbourne, Australia.

Thiết kế nhà cấp 4 hướng bắc

Ngôi nhà được đánh giá cao vì thiết kế thích nghi rất tốt với khí hậu nổi tiếng là “khó chiều” hay thay đổi của Melbourne. Trong khi đó, khí hậu ở Melbourne và Việt Nam, đặc biệt là miền Bắc có nhiều điểm tương đồng như hay thay đổi, ấm, nóng vào mùa hè; mát mẻ, dễ chịu vào mùa xuân và mùa thu; se lạnh vào mùa đông.

Thiết kế nhà cấp 4 hướng bắc

Thiết kế nhà cấp 4 hướng bắc bao gồm phòng bếp, phòng khách, phòng ăn, phòng tắm, phòng ngủ chính, phòng ngủ nhỏ và hai khoảng sân nhỏ lý tưởng.

Thiết kế nhà cấp 4 hướng bắc

Mặt hậu của kiến trúc nhà đẹp quay về hướng Nam, thư thái với khoảng hiên nhỏ đầy nắng. Gia chủ dành một khu đất nhỏ để trồng cây xanh và rau sạch, vừa là cách thư giãn vừa đảm bảo nguồn thực phẩm sạch cho gia đình.Ngôi nhà được xây dựng bằng những vật liệu thân thiện, đảm bảo tiêu chí xanh như gỗ, thép, mái nhà polycarbonate, vật liệu cách nhiệt…

Thiết kế nhà cấp 4 hướng bắc

Vật liệu kính được sử dụng rất nhiều tại những khu vực chuyển tiếp, thay thế tường ngăn tạo cảm giác tươi sáng, thoáng mát cho ngôi nhà. Hệ thống dẫn nước mưa từ mái nhà cấp 4 hướng bắc cố định được truyền vào một bể nhỏ, được liên kết với hệ thống xả nước bồn cầu vệ sinh.

Thiết kế nhà cấp 4 hướng bắc
Phòng bếp mẫu nhà cấp 4 2023 liên thông với phòng ăn rộng, thoáng và tươi sáng.

 

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *