Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | January 16, 2021

Scroll to top

Top

No Comments

Tìm vui với sân vườn

Tìm vui với sân vườn

Khu đất là hai mảnh đất dự án liền kề ghép lại. Chủ nhà và các kiến trúc sư tha hồ bay bổng với một ngôi nhà ba tầng lầu cùng một tầng hầm cộng với một khoảng sân vườn ấn tượng. Chỉ có một hạn chế duy nhất đó là phần ngoại thất buộc phải theo mẫu của dự án. Nhưng được điều chỉnh về màu sắc, vật liệu và chi tiết kiến trúc.

 

Mặt tiền nhà buộc phải theo mẫu của dự án nên có chút hạn chế. Tuy nhiên sân vườn được thiết kế thoáng và phù hợp với không gian xung quanh.

Vợ chồng chủ nhân là người lớn tuổi nên sân vườn là khoảng không gian được đầu tư và chăm chút khá kỹ. Sử dụng phương pháp tưới tự động để giảm công chăm sóc. Bên cạnh những thảm cỏ, các loại cây được chọn trồng là những loại cây dễ chăm sóc, dễ sống. Nhưng không vì vậy mà sân vườn mất đi vẽ thi vị của nó. Ở góc sân, một pergola có mái lợp bằng kiếng đặt một bộ bàn để chiều chiều chủ nhân tiếp bạn bè hoặc ngồi một mình ngắm mảnh vườn.

Bên trong nhà, nội thất được thiết kế theo lối hiện đại ưu tiên khai thác sự thông thoáng và chiếu sáng tự nhiên cũng như tận dụng cảnh quan thoáng đãng xung quanh nên ngôi nhà lúc nào cũng đầy đủ ánh sáng và có nhiều tầm nhìn đẹp.

Ở tầng trệt, sảnh, phòng khách, bếp, phòng ăn, phòng giải trí và cả thư phòng được bố trí liên hoàn sử dụng hình thức giật cấp, những vách ngăn ước lệ hoặc kệ giúp tạo nhiều khoảng trống.

Các tầng trên dùng bố trí phòng ở cho từng gia đình phù hợp nhu cầu sử dụng cũng như ý thích thẩm mỹ của mỗi người.

 

tim vui voi san vuon

tim vui voi san vuon2

San vuon dep

San vuon dep

Không gian tầng trệt thoáng với nhiều tầm nhìn đẹp. Những không gian chức năng được bố trí liên hoàn giúp tạo ra những không gian trống giá trị.
tim vui voi san vuon1

 

14c76d8ffc53c2d1488c42056c740ef0

Cầu thang kính giúp tầm nhìn mở rộng hơn. Những không gian riêng của từng thành viên trong gia đình được thiết kế theo ý thích của mỗi người.

9d3e64b808dc76a593ae1b9166f6b6d0

 

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...