Tránh đặt 5 thứ sau ở khu vực “yết hầu” trong nhà để gặp nhiều may mắn, tốt lành

Gia chủ tuyệt đối không được đặt những đồ vật sắc nhọn, hung khí ở khu vực yết hầu trong nhà, bởi điều này dễ mang đến những điều xui xẻo cho cả gia đình. Ở phần “yết hầu” này, tránh đặt 5 thứ sau để gặp nhiều may mắn, tốt lành.

Khu vực “yết hầu” trong phong thủy nhà là gì?

Huyền Tuyền, tức là vị trí kéo dài từ cửa chính vào đến phòng khách là khu vực được gọi là “yết hầu” trong nhà. Trong phong thủy, đây là nơi dòng khí và tiền tài trực tiếp vào nhà từ cửa. Đặc biệt, khu vực này còn là nơi quyết định phong thủy của ngôi nhà nên gia chủ cần chú ý để tránh gây hại cho ngôi nhà.

Vì vậy, có thể nói Huyền Tuyền chính là nơi quyết định chất lượng phong thủy của một ngôi nhà. Gia chủ đặc biệt cẩn thận, tránh để đồ lung tung hoặc lấy nhầm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin trong bài viết, để gia đình được thịnh vượng nhất nhé!

5 thứ không nên đặt ở khu vực “yết hầu” trong nhà

Hoa giả hoặc cây có gai

Đặt hoa giả hoặc cây cảnh có nhiều gai nhọn ở khu vực yết hầu sẽ khiến gia chủ lúc nào cũng cảm thấy bất an, mệt mỏi. Đặc biệt đối với những khu vực thần bí trong nhà ống 2 tầng 1 tum, vì gai của cây có thể làm hỏng phong thủy của ngôi nhà cũng như phá hoại vượng khí.

Vì vậy, chúng ta nên cố gắng hết sức để chọn thiết mộc lan, kim tiền cát và các loại cây xanh và an toàn khác.

Ngoài ra, những vật sắc nhọn hoặc hoa văn không bằng phẳng cũng không thích hợp cho phần móng, đặc biệt là phần yết hầu của ngôi nhà. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn gạch phẳng, đậm và tránh xa các mẫu sàn có góc nhọn hướng thẳng vào cửa.

khu vực yết hầu trong nhà

>> Mời bạn đọc thêm: Nguyên tắc kết hợp màu sắc trong phong thủy

Trần nhà quá thấp

Ở khu vực bí, nếu gia chủ thiết kế trần nhà quá thấp sẽ mang đến cảm giác bí bách, áp lực cho cả ngôi nhà. Điều này vô tình có thể kìm hãm sự nghiệp của gia chủ.

Đặc biệt khi trần nhà ở khu vực “yết hầu” quá thấp hoặc quá thấp sẽ cản trở không khí lưu thông trong nhà. Theo cách này, gia đình của chủ nhân sẽ khó thịnh vượng.

khu vực yết hầu trong nhà

Khiến khu vực “yết hầu” của ngôi nhà thiếu ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong Phong Thủy, đặc biệt là đối với những lĩnh vực huyền bí. Diện tích có thể nhỏ nhưng nhất định không được tối tăm thiếu sáng. Bởi nếu để khu vực này luôn trong tình trạng u tối sẽ khiến gia chủ rơi vào bế tắc, sự nghiệp của gia chủ không thể thăng tiến, thậm chí còn bị cản trở.

Ngoài ra, việc thiếu ánh sáng cũng khiến ngôi nhà trông buồn tẻ. Vì vậy, nên lắp đèn vuông hoặc tròn trên trần khu vực huyền quan, bởi chúng sẽ mang đến cảm giác vuông vức, vững chãi.

khu vực yết hầu trong nhà

Gương

Nhiều người có thói quen đặt gương trước cửa trước khi ra ngoài. Tuy nhiên, vị trí kém có thể khiến gương phản chiếu tất cả năng lượng tích cực và dồi dào của bạn ra khỏi nhà.

Không nên đặt gương đối diện với cửa mà phải đặt vuông góc với cửa để giúp khuếch tán ánh sáng, tăng cường lưu thông khí trong nhà.

Đặt đồ phong thủy hay đồ nội thất quá lớn

Nhiều gia chủ có sở thích thiết kế, sắp xếp các vật phẩm phong thủy hay đồ đạc có kích thước lớn ở những khu vực bí ẩn. Tuy nhiên, trên thực tế, điều này tạo ra một rào cản lớn hơn cho chủ nhà. Những món đồ nội thất lớn có thể cản trở luồng khí, khiến không khí bị tù đọng.

Gia chủ luôn phải đảm bảo tủ hay kệ giày không chắn cửa và cản ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra, hãy cẩn thận để giữ cho khu vực sạch sẽ mọi lúc.

*Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và cân nhắc.