Trung tâm bảo trợ trẻ em ở Madrid

Đây là kí túc xá rực rỡ sắc màu cho trẻ em tật nguyền thuộc trung tâm bảo trợ trẻ em Madrid. Công trình này được thiết kế bởi văn phòng kiến trúc Hans Abaton.

Kien-truc-vn-Hans-Abaton-ruc-ro-sac-mau-01

Tổ chức Esther Koplowitz  đã sử dụng công trình bên cạnh một doanh trại quân đội bỏ hoang ở Tây Nam Madrid làm nơi cư trú cho trẻ bại não từ năm 1950. Tòa nhà đã không được cải tạo sửa chữa trong vong hơn một thập kỷ. Sau đó Hans Abaton đã yêu cầu nâng cấp và mở rộng cơ sở vật chất và dự án đã được xem xét tiến hành.

Kien-truc-vn-Hans-Abaton-ruc-ro-sac-mau-02

Khu nhà mới được xây dựng lên có 3 tầng gồm các phòng ngủ, cantin, sân chơi và khu vực hành chính. Do nhu cầu cấp bách về chỗ ở mà trung tâm chính lại ở La Comunidad de Madrid nên việc mở rộng cơ sở ở đây là phương án khả thi nhất, giải quyết được rất nhiều bất cập.

Kien-truc-vn-Hans-Abaton-ruc-ro-sac-mau-04

Tầng bên trên được thiết kế như dãy nhà 1 tầng với 10 phòng ngủ và cửa sổ lớn nhìn toàn cảnh ra đường phố. Mỗi một mô-đun được sơn màu sắc tươi sáng khác nhau đem đến niềm hi vọng, sự lạc quan, hạnh phúc. Mặt khác, tổng thể của công trình cũng hài hòa với cảnh quan xung quanh. Mỗi một phòng ngủ đều được thiết kế cá tính với gam màu độc đáo, vui nhộn.

Kien-truc-vn-Hans-Abaton-ruc-ro-sac-mau-05

Thiết kế có ống thông gió và hệ thống sưởi dưới sàn để giữ cho không khí và nhiệt độ luôn ổn định. Cửa rộng và cao đủ để xe lăn, băng ca cấp cứu và các thiết bị kỹ thuật vào phòng.

Kien-truc-vn-Hans-Abaton-ruc-ro-sac-mau-06

Trên mái là một khu vườn có diện tích khoảng 200 mét vuông vừa đem đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên, vừa đảm bảo cách nhiệt, giúp giảm thiểu tối đa năng lượng tiêu thụ của tòa nhà.

Kien-truc-vn-Hans-Abaton-ruc-ro-sac-mau-07

Xương rồng được trồng trên giá trang trí ở sảnh của công trình, muốn hướng đến sức sống bền bỉ của con người.

Kien-truc-vn-Hans-Abaton-ruc-ro-sac-mau-14

Thêm một số hình ảnh về trung tâm

Kien-truc-vn-Hans-Abaton-ruc-ro-sac-mau-08

Kien-truc-vn-Hans-Abaton-ruc-ro-sac-mau-21 Kien-truc-vn-Hans-Abaton-ruc-ro-sac-mau-19

Kien-truc-vn-Hans-Abaton-ruc-ro-sac-mau-18 Kien-truc-vn-Hans-Abaton-ruc-ro-sac-mau-17 Kien-truc-vn-Hans-Abaton-ruc-ro-sac-mau-16 Kien-truc-vn-Hans-Abaton-ruc-ro-sac-mau-15 Kien-truc-vn-Hans-Abaton-ruc-ro-sac-mau-14 Kien-truc-vn-Hans-Abaton-ruc-ro-sac-mau-13 Kien-truc-vn-Hans-Abaton-ruc-ro-sac-mau-12 Kien-truc-vn-Hans-Abaton-ruc-ro-sac-mau-11 Kien-truc-vn-Hans-Abaton-ruc-ro-sac-mau-10 Kien-truc-vn-Hans-Abaton-ruc-ro-sac-mau-09

 

 

, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *