Trung tâm triển lãm SELPO – công trình nghệ thuật từ gỗ

Nghệ sĩ người Nga Nikolay Polissky đã cải tạo một khu nhà đổ nát ở làng Zvizzhi thành một gian hàng triển lãm các tác phẩm điêu khắc. Công trình được làm bằng các thanh gỗ xếp lại với nhau.

Kientruc.vn-cong-trinh-nghe-thuat-bang-go-1

Zvizzhi là một làng nhỏ nằm trong vườn quốc gia Ugra, Nga, cách Moscow khoảng 200km. Đây là một ngôi làng nghệ thuật cho các nghệ sĩ và Nikolay Polissky đã sống ở đó từ năm 1989.

Kientruc.vn-cong-trinh-nghe-thuat-bang-go-2

Nikola-Lenivets có  28 tác phẩm điêu khắc vĩnh cửu của nghệ sĩ đương đại hàng đầu trải rộng trên 650 ha công viên. Đây cũng là nơi lưu trú của các nghệ sĩ, và là nơi tổ chức các sự kiện nghệ thuật triển lãm, hay liên hoan kiến trúc thường niên.

Kientruc.vn-cong-trinh-nghe-thuat-bang-go-3

Polissky cho xây dựng các gian hàng SELPO (Hiệp hội người tiêu dùng nông thôn ở Nga) ở trong tòa nhà để tạo địa điểm trưng bày, triển lãm. Cũng có một dự án tương tự ở Luân Đôn, khi kiến trúc sư Carmody Groarke đã cải tạo một trạm xăng bỏ hoang thành gian hàng trống để phụ vụ cho tổ chức sự kiện.

Kientruc.vn-cong-trinh-nghe-thuat-bang-go-4

Các thanh củi vụn trong các dự án  trước đây được xếp thành khối trên khung thép có sẵn. Nó thay thế các bức tường và mái nhà, và trở thành một tác phẩm nghệ thuật đầy thu hút, và được sử dụng với nhiều chức năng. Có thể xem nó là một tác phẩm nghệ thuật lớn mà bạn có thể tham quan bên trong.

Kientruc.vn-cong-trinh-nghe-thuat-bang-go-10

Theo các nghệ sĩ, họ muốn làm sống lại tòa nhà đã bỏ trống hơn 10 năm, khuyến khích chủ sở hữu tìm một công dụng mới cho nó. Các tác phẩm điêu khắc đóng vai trò như một chất xúc tác để thu hút sự chú ý của mọi người đến công trình.

Kientruc.vn-cong-trinh-nghe-thuat-bang-go-11

Ý tưởng xây dựng được phác thảo và thảo luận với các sinh viên kiến trúc tại trường đại học Cass, Luân Đôn. Các sinh viên đã đến khảo sát hiện trạng và đưa ra một loạt các đề xuất. Đề xuất được chọn là sử dụng các thanh gỗ xếp lại với nhau tạo thành một chỉnh thể hoàn mĩ.

Kientruc.vn-cong-trinh-nghe-thuat-bang-go-15

Các thanh gỗ với kích thước không đồng đều được xếp  với nhau tạo thành các bức tường như thành lũy của một lâu đài.

 

Đây là một công trình tuyệt vời và thu hút khi hoàn thành xong. Công trình mang nét đẹp của kiến trúc phương Đông, như những bức tranh chạm khắc ở khắp các đền thờ Ấn Độ.

Selpo_Nikolay-Polissky_Nikola-Lenivets_dezeen_1
Phác họa ý tưởng công trình

 

M

 

 

 

, , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *