wNw… nhà hàng tiệc cưới!

TTO – Thêm một wNw – Wind and Water (Gió và Nước) nữa sắp trình làng, nhưng lần này “đứa con tinh thần” của KTS Võ Trọng Nghĩa và các cộng sự của mình lại là một.. nhà hàng tiệc cưới.

Phối cảnh mặt đứng công trình wNw restaurant

Cứ coi như là một thử nghiệm mới sau mấy “phi vụ” quán cà phê khá thành công với thương hiệu wNw. Và dĩ nhiên đây cũng là công trình gắn với một vật liệu vốn đã làm nên tên tuổi cho hệ thống wNw – tre, dù chỉ là một phần hình thức bên ngoài.

Công trình sáu tầng cấu trúc bằng bêtông, theo đó được cải tạo lại nội thất và mặt tiền bên ngoài với các “khúc biến tấu” của tre. Với một lớp “vỏ” bên ngoài phủ trùm lên tòa nhà, công trình với hai lớp bề mặt vừa tiết kiệm được năng lượng vừa tạo sự lung linh cần thiết.

Các góc độ mặt tiền và không gian kiến trúc bên ngoài công trình với cấu trúc vỏ bằng vật liệu tre phủ trùm lên tòa nhà

Với ưu thế của tính năng vật liệu tre, có thể uốn cong, toàn bộ mặt tiền là một kết cấu tre lượn sóng. Kết hợp với hiệu ứng ánh sáng, về đêm toàn bộ công trình sẽ biến thành một chiếc đèn lồng khổng lồ, tạo thành một điểm nhấn đặc biệt cho đô thị.

Thoải mái hơn ở phần thể hiện là tầng trên cùng với các kết cấu tre được áp dụng đúng “bài” từ kiến trúc đến nội thất.

Về đêm, tòa nhà trông như một chiếc đèn lồng khổng lồ lung linh tỏa sáng

Đẹp nhưng thực tế, toàn bộ không gian nội thất với sáu sảnh tiệc, mỗi sảnh có thể chứa được 500 khách là sự kết hợp hoàn hảo giữa hiện đại và truyền thống với các mảng tường vách, vòm mái bằng tre và vật dụng nội thất bàn, ghế tiện nghi, hiện đại. Tất cả đều được tính toán cẩn thận đến từng chi tiết, từ đường nét đến màu sắc.

Nội thất một số sảnh bên trong nhà hàng với sự kết hợp khá hoàn hảo giữa các kết cấu tre – truyền thống và vật dụng nội thất – hiện đại

Công trình dự kiến trình làng giữa tháng 9 tới, với mong muốn “có một không gian kiến trúc đẹp thật sự nhưng giá cả hợp lý dành cho những người bình thường nhất”.

V.N.A.

* Công trình wNw Restaurant (87 Lý Chiêu Hoàng, Q.6, TP.HCM)
Thiết kế: KTS Võ Trọng Nghĩa và các cộng sự

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *