Ý tưởng thú vị cho tường nhà thêm xinh

Một ngôi nhà thường cảm thấy trống trải nếu không có bức tường nghệ thuật nào. Đó là chi tiết cho phép chúng ta thể hiện bản thân mình thông qua hình thức nghệ thuật. Ví dụ, bức tường nghệ thuật DIY – tự tay làm/thiết kế là khá phổ biến nhưng phong cách khác nhau lại phù hợp với từng căn phòng và các kiểu trang trí khác nhau.

Ý tưởng thú vị cho tường nhà thêm xinh - 1
Tận dụng những bưu thiếp cũ để làm bức tường nhà bạn trông thật nổi bật và độc đáo

Nếu muốn tạo ra một cái gì đó nguyên bản, bạn có thể sử dụng những tấm bưu thiếp đã thu thập được trong nhiều năm qua để tạo nên sự hiển thị thú vị cho bức tường. Chỉ cần đóng một chiếc khung và gắn những tấm bưu thiếp lên trên bằng băng dính hoặc keo dán. Thử kết hợp màu sắc để tạo hiệu ứng thú vị hơn.

Ý tưởng thú vị cho tường nhà thêm xinh - 2
Những tờ giấy màu cũng có thể tạo ra hiệu ứng bất ngờ

Bạn cũng có thể sáng tạo một bức tường nghệ thuật hiện đại và rất hấp dẫn bằng giấy màu. Bạn cần chuẩn bị một số tờ giấy màu, tất cả đều có hình vuông và màu sắc khác nhau. Gấp giấy theo các bước như trong hình và sắp xếp chúng trong một chiếc khung kẻ ô. Bạn có thể sử dụng nhiều màu sắc khác nhau và sắp xếp chúng theo hình mong muốn.

Ý tưởng thú vị cho tường nhà thêm xinh - 3

Ý tưởng thú vị cho tường nhà thêm xinh - 4
Không cần quá khéo tay bạn cũng có thể tạo ra 1 bức tranh ấn tượng bằng sơn màu

Bạn cũng có thể sơn bức tường nghệ thuật của mình. Bạn không cần phải là người cực kỳ tài năng để tạo ra thứ gì đó hiện đại và đơn giản. Ví dụ, tất cả mọi người đều có thể làm một bức tranh chong chóng. Bạn chỉ cần giấy và thật nhiều màu sơn. Bạn cũng có thể đóng dấu nó sau khi hoàn thành.

Ý tưởng thú vị cho tường nhà thêm xinh - 5
Những chữ viết cẩu thả đôi khi lại là một tác phẩm nghệ thuật

Một ví dụ hiện đại của tường nghệ thuật không nhất thiết phải liên quan đến tranh hoặc làm đồ thủ công. Nó có thể là thứ gì đó đơn giản như viết một lời nhắn trên một tấm bảng to và trưng bày ở trên tường. Đừng lo lắng về nét chữ đẹp hay xấu vì đôi khi, sự cẩu thả lại độc đáo hơn rất nhiều.

Ý tưởng thú vị cho tường nhà thêm xinh - 6
Những bức tranh bằng ngón tay cũng là 1 ý tưởng không tồi

Nghệ thuật hiện đại thường trừu tượng và đơn giản. Ví dụ, bạn chỉ cần một chiếc khung vải, hai hoặc ba màu sơn khác nhau và bắt đầu vẽ. Bạn không cần đến những cây cọ vẽ mà hãy dùng chính ngón tay của mình. Chỉ cần vẽ những vòng tròn to nhỏ khác nhau cho đến khi bạn hài lòng với tác phẩm của mình.

Ý tưởng thú vị cho tường nhà thêm xinh - 7
Hãy để sự sáng tạo của bạn mặc sức thể hiện

Thiết kế bạn chọn cho bức tường nghệ thuật không cần thiết phải là cái gì đó tiêu biểu. Đó có thể chỉ là một tác phẩm của sự bùng nổ sáng tạo vào dịp cuối tuần. Bạn có thể lấy một chiếc khung vải và một chiếc thước kẻ rồi vẽ những đường kẻ ngẫu hứng. Sau đó, dùng hai hoặc ba màu sơn và tô kín những khoảng trống là được.

Ý tưởng thú vị cho tường nhà thêm xinh - 8
Bức tường Instagram cũng đang là một xu hướng trong thời gian gần đây

Những bức tường Instagram trở thành một xu hướng phổ biến gần đây và rất dễ thực hiện. Chọn một bức tường hoặc một phần của bức tường trong phòng làm việc, phòng ngủ hoặc bất kỳ căn phòng nào khác, chọn ra một loạt những bức ảnh và bắt đầu gắn chúng lên tường. Các bức ảnh nên có cùng hình dáng và kích thước.

Ý tưởng thú vị cho tường nhà thêm xinh - 9
Nếu bạn là một người kiên nhẫn hãy thử sức với tác phẩm cầu kỳ bằng băng kính này

Nếu bạn có thời gian và sự kiên nhẫn, bạn cũng có thể thử những dự án phức tạp hơn. Ví dụ, sử dụng một khung vải trắng, băng dính đen – trắng – kẻ sọc, một chiếc thước kẻ tam giác và kéo, bạn có thể làm được một tác phẩm tương tự như trong hình.

Ý tưởng thú vị cho tường nhà thêm xinh - 10
Cũng làm từ giấy màu nhưng “bức tranh” này lại mang tính ngẫu hứng , khiến những bức tường phòng ngủ trông thật trẻ trung, vui nhộn.

Một dự án đơn giản khác là bức tường nghệ thuật được “chắp vá” từ mô hình hình học. Bạn có thể sử dụng giấy màu, giấy origami hoặc giấy trang trí và có thể kết hợp nhiều màu cũng như các hình như mong muốn. Một ý tưởng dễ dàng phù hợp với bất kỳ căn phòng nào trong nhà.

Ý tưởng thú vị cho tường nhà thêm xinh - 11
Có thể bạn sẽ cần thêm một chiếc khung để đặt những tác phẩm nghệ thuật của mình trên góc kỷ niệm.

Một ý tưởng tương tự sử dụng giấy màu. Bạn cần một chiếc khung để làm mọi thứ trông thật đẹp đẽ. Bắt đầu bằng cách cắt rời tờ giấy thành các hình tam giác và sắp xếp chúng theo một trật tự nhất định. Sau đó, chuyển chúng sang một tờ giấy và đóng khung lại.

Ý tưởng thú vị cho tường nhà thêm xinh - 12
Bức tranh đơn giản nhưng vẫn vô cùng nổi bật

Bất kỳ bức tranh đẹp nào đều bắt đầu từ một tờ giấy trắng. Để làm nó nổi bật nhưng vẫn đơn giản, bạn có thể sử dụng một cây cọ lớn. Đầu tiên, lấy chiếc khung và đặt ngược nó xuống. Sau đó, nhúng cọ vẽ vào nước và sau đó nhúng vào sơn acrylic màu đen và bắt đầu vẽ những nét dài và rộng xuống dưới.

Ý tưởng thú vị cho tường nhà thêm xinh - 13
Hãy giữ lại những nắp hộp giấy và hô biến chúng bằng những lớp áo làm từ giấy gói quà

Nếu bạn là một người sáng tạo, bạn có thể biến đổi ngay cả những thứ đơn giản nhất thành đẹp đẽ. Ví dụ, sử dụng một vài chiếc nắp hộp hình vuống và giấy trang trí là bạn có thể làm được món đồ trang trí rất đáng yêu cho bức tường. Nó đơn giản và bạn có thể làm vào ngày cuối tuần với nguyên vật liệu có sẵn trong nhà.

Ý tưởng thú vị cho tường nhà thêm xinh - 14

Ý tưởng thú vị cho tường nhà thêm xinh - 15
Nếu không tin tưởng vào khả năng hội họa của bản thân hãy tự tạo những chiếc khung với nhiều hình thù ngộ nghĩnh

Bạn có thể trang trí một bức tường ấn tượng theo nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn như tạo một khuôn hình mẫu và sử dụng nó tạo hình trên tường với một cây bút dạ màu trắng hoặc màu khác nếu tường màu trắng hay màu pastel. Nó rất thú vị và cũng đơn giản.

Ý tưởng thú vị cho tường nhà thêm xinh - 16
Một phương pháp khá cổ điển là sử dụng những tấm poster, biển hiệu hoặc tranh ảnh mà bạn yêu thích

Nếu bạn có một vài tấm poster, biển hiệu hoặc tranh ảnh yêu thích thì có thể sử dụng chúng để trang trí những bức tường theo cách cổ điển nhất. Sử dụng những chiếc móc để cố định chúng trên tường. Bạn có thể treo chúng ở bất kỳ chỗ nào, thay đổi vị trí hoặc sắp xếp theo ý tưởng mới nếu muốn.

Ý tưởng thú vị cho tường nhà thêm xinh - 17
Bức tranh từ vảy cá được ghép từ những hình tròn có cùng kích cỡ

Họa tiết vảy cá là họa tiết độc đáo bạn có thể sử dụng cho bức tường nghệ thuật của mình. Bạn sẽ cần một tấm bảng và rất nhiều rất nhiều hình tròn có cùng kích cỡ. Bạn có thể sử dụng ghim hoặc keo dán để liên kết chúng lại với nhau. Sau đó, hãy treo nó trên tường trong phòng ngủ, phòng khách hoặc phòng ăn… tùy chọn.

Ý tưởng thú vị cho tường nhà thêm xinh - 18
Có ai đoán được bức tranh đáng yêu này lại được vẽ từ những củ khoai tây

Ngay cả những ý tưởng kỳ lạ nhất có thể trở thành điều tuyệt vời. Ví dụ, có mấy ai rằng khoai tây có thể dược sử dụng để sáng tạo nghệ thuật, nhưng sự thật là có. Sử dụng 5 củ khoai tây, màu sơn acrylic, cốc giấy và cụ vẽ là bạn có thể tạo nên tác phẩm đẹp đẽ trang trí trên tường. Đơn giản, rẻ và đầy thú vị!

 

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *