20m2 cuốn hút khó rời mắt

Quan sát mô hình quy hoạch kiến trúc đang tiếp diễn tại các thành phố đông đúc nhất của Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản thì thấy rằng dạng căn hộ nhỏ chính là câu trả lời rõ ràng cho những vấn đề nội tại của những khu vực đông dân cư, đặc biệt là mức độ gia tăng chóng mặt của giá cả đất đai.

Sống trong một căn hộ nhỏ không hoàn toàn bất tiện. Đơn giản vì ở ngoài kia có rất nhiều những không gian rộng lớn hơn không có nghĩa bạn phải cảm thấy chán nản về ngôi nhà của mình.

Nằm trên đại lộ đầy thời trang ở Odessa, Ukraine, thiết kế ấm cúng này của KTS Denis Svirid là ví dụ tròn trịa nhất dành cho những ngôi nhà chật hẹp, khiêm tốn diện tích. Điểm đáng nói nhất của ngôi nhà có diện tích khoảng 20m2 này chính là những bức tường ngăn cách kết hợp tủ đựng đồ đa năng, vừa lưu trữ đồ dùng vừa có tác dụng trang trí làm đẹp.

Nhà chật 20m2 cuốn hút khó rời mắt - 1
Diện tích thực tế của ngôi nhà xấp xỉ 23m2 (8.5×2.7 mét) nhưng vẫn có đầy đủ tiện nghi và không gian lưu trữ dù bị hạn chế về kích thước.

Nhà chật 20m2 cuốn hút khó rời mắt - 2
Phần mái của ngôi nhà được nâng lên để thiết kế thêm một phòng gác mái. Đây là không gian nghỉ ngơi riêng tư bao gồm phòng ngủ, phòng thay đồ và phòng tắm.

Nhà chật 20m2 cuốn hút khó rời mắt - 3
Phòng ngủ ấm cúng với nội thất, vật dụng tối màu và ánh đèn vàng trầm ấm mang đến những giấc ngủ ngon.

Nhà chật 20m2 cuốn hút khó rời mắt - 4
Phòng tắm hiện đại nằm cạnh phòng ngủ.

Nhà chật 20m2 cuốn hút khó rời mắt - 5
Sử dụng kính thay thế cho những bức tường cứng nhắc vừa tạo ra sự ngăn cách cần thiết nhưng không hề sự gò bó, chật chội.
1390152138-6
Dù cho diện tích có khiêm tốn thì ngôi nhà thật sự cung cấp tất cả mọi thứ cần thiết để chủ nhân có được cuộc sống thoải mái nhất.

Nhà chật 20m2 cuốn hút khó rời mắt - 6

Nhà chật 20m2 cuốn hút khó rời mắt - 7
Phương án nâng cao phần mái để thiết kế thêm phòng tắm giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc xây thêm hoặc xây mới ngôi nhà.

Nhà chật 20m2 cuốn hút khó rời mắt - 8
Phòng khách tầng một giản dị mà cá tính với bộ sofa bọc vải nhung tối màu. Rèm cửa hai lớp có cùng chất liệu tone-sur-tone.

Nhà chật 20m2 cuốn hút khó rời mắt - 9
Phòng bếp, phòng ăn và phòng khách được thiết kế liên thông với nhau.
Nhà chật 20m2 cuốn hút khó rời mắt - 10
Cách trang trí tối giản và phối màu tương phản của nội thất đem đến hiệu ứng bắt mắt cho ngôi nhà.

Nhà chật 20m2 cuốn hút khó rời mắt - 11
Khu vực cầu thang tích hợp rất nhiều chức năng như thiết kế góc làm việc, giá sách, tủ đựng đồ…

Nhà chật 20m2 cuốn hút khó rời mắt - 12
Ngôi nhà chính là một giải pháp mẫu điển hình, rất đáng để tham khảo nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm cách cải thiện hoặc thiết kế mới không gian sống nhỏ bé của mình.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *