Bão số 10 làm 2 người chết, hư hỏng nhiều tàu thuyền và cây nông nghiệp

theo thống kê sơ bộ của ban chỉ đạo phòng chống lụt bão trung ương, tính đến 7 giờ ngày 18/11, bão số 10 đã làm 2 người ở thị xã cam ranh – khánh hoà bị chết (1 người tại phường cam phú, do lên chằng buộc mái nhà bị điện giật, 1 người ở phường cam nghĩa giúp dân chằng chống nhà cửa bị ngã) và 3 người ở phú yên bị thương. ngoài ra, bão số 10 còn làm 107 tàu thuyền bị chìm, tốc mái, hư hỏng 46 nhà ở khánh hòa, phú yên, ngập gần 3.000 ha lúa và hoa màu.

tại cuộc họp ngày 18/11, tại hà nội, ban chỉ đạo phòng chống lụt bão trung ương yêu cầu các tỉnh sớm khắc phục hậu quả của bão, không để người dân bị đói, đồng thời triển khai ngay các biện pháp phòng chống lũ. cần theo dõi chặt chẽ tình hình các hồ chứa để vận hành đảm bảo an toàn cho hồ và hạn chế thiệt hại cho các tỉnh phía hạ lưu. ban chỉ đạo nhận định: lũ các sông từ quảng nam đến bình định và khu vực tây nguyên sẽ tiếp tục lên. đến trưa nay, lũ các sông ở bình định có khả năng đạt đỉnh. chiều, tối nay, lũ tại trạm sông vệ có khả năng lên mức 5,1m, tại trà khúc lên mức 6,0m, các sông ở quảng nam và khu vực tây nguyên sẽ tiếp tục lên. vì vậy, người dân và chính quyền các địa phương cần đề phòng lũ lớn, lũ quét trên các sông suối, sạt lở đất ở vùng núi và ngập lụt sâu ở vùng trũng và đồng bằng.

hiện nay, đoàn công tác của bộ quốc phòng đã làm việc với ubnd tỉnh bình thuận và tỉnh ninh thuận khắc phục hậu quả của bão, lũ. đoàn công tác của bộ nông nghiệp và ptnt đã tổ chức họp triển khai đối phó với bão tại phân ban phòng chống lụt bão miền nam và cử 4 đoàn công tác tới các tỉnh: bình dương, bình phước, đồng nai, lâm đồng, tây ninh, tp. hồ chí minh, bà rịa – vũng tầu, long an, tiền giang, biến tre phối hợp đối phó với bão lũ.

bộ đội biên phòng các tỉnh ven biển từ phú yên đến kiên giang đã điều động 1.736 cán bộ, chiến sỹ và 112 phương tiện thường trực cứu hộ. cử 9 đoàn công tác trực tiếp xuống các địa bàn xung yếu tham gia công tác khắc phục hậu quả bão lũ cùng với các địa phương. các tỉnh cùng với bộ đội biên phòng, ngành thủy sản tổ chức cứu hộ, cứu nạn được 49 phương tiện với 45 người. khu vực đảo phú quý – bình thuận đã kéo được 1.215 tàu lên bờ, 109 tàu được neo đậu an toàn, chằng chống được 3.826 căn nhà. các tỉnh quảng ngãi, phú yên, khánh hòa, ninh thuận, bình thuận, đắc lắc, sóc trăng đã cử các đoàn công tác xuống địa bàn trực tiếp chỉ đạo triển khai các phương án đối phó với bão./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *