Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | October 31, 2020

Scroll to top

Top

No Comments

Bất động sản nghỉ dưỡng: Đón đầu nhu cầu thị trường

Bất động sản nghỉ dưỡng: Đón đầu nhu cầu thị trường

Báo cáo mới đây của CBRE Việt Nam cho thấy, đến hết năm 2010, nước ta có 55 dự án bất động sản du lịch, cung cấp cho thị trường 5318 căn biệt thự và 6601 căn hộ nghỉ dưỡng. Tại miền Bắc, có 3 dự án bất động sản nghỉ dưỡng sẽ cung cấp cho thị trường 970 biệt thự và 565 căn hộ.

Hiện nay hầu như chưa có một dự án bất động sản nghỉ dưỡng ở miền Bắc nào đạt đẳng cấp 4 – 5 sao.,Vào những ngày cuối tuần và ngày nghỉ lễ, những dự án resort với quy mô nhỏ và vừa đã đi vào hoạt động luôn đạt công suất hoạt động rất cao, thậm chí có nơi lên đến 100% và phải đặt chỗ trong nhiều ngày mới có thể thuê được.

Dự án nghỉ dưỡng khu vực miền Bắc tập trung chủ yếu tại Ba Vì, Hòa Bình, Hải phòng, Vĩnh phúc… những nơi có vị trí địa lý và cảnh quan thiên nhiên đẹp cùng với khí hậu khá ôn hòa. Giới đầu tư phân khúc này nhận định, so với các khu nghỉ dưỡng cao cấp ở miền trung và miền Nam, bất động sản nghỉ dưỡng ở miền Bắc giá rẻ bằng phân nửa. Chỉ cần khoảng từ 1,5-5 tỉ đồng là có thể “sắm” cho mình một biệt thự nghỉ dưỡng đầy đủ tiện nghi.

Bất động sản nghỉ dưỡng được nhiều khách hàng quan tâm.

Bất động sản nghỉ dưỡng được nhiều khách hàng quan tâm. (Ảnh: TA)

Theo ông Nguyễn Thành trung, Giám đốc Công ty Archi Land Việt Nam, thực tế, nhà nghỉ dưỡng phía Bắc chưa nhiều và đây chính là cơ hội tốt cho những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính. Nghiên cứu của CBRE, có tới 80% số khách hàng mua căn hộ và biệt thự trong các khu nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng và Tp HCM đến từ Hà Nội. “Điều đó cho thấy, nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân Hà Thành rất lớn. Nếu tận dụng tốt cơ hội này, phân khúc nhà nghỉ dưỡng phía Bắc sẽ tạo ra một làn sóng mới”, ông trung nhận định.

Cũng theo ông trung, trong khi các căn hộ biệt thự nhà nghỉ dưỡng phía Nam và trung được chào bán với giá từ 800.000 đến 1 triệu USD thì ở khu vực phía Bắc chỉ khoảng 300.000 USD mỗi căn. Giá bất động sản “mềm” hơn cũng là một yếu tố thu hút khách hàng ở thị trường miền Bắc hơn các khu vực phía Nam và trung.

Hiện nay, đường đại lộ Thăng Long đã hoàn thành, đường 32 và các đường vành đai… được nâng cấp, mở rộng giúp rút ngắn thời gian đi lại, nối liền phần nội đô đến các vùng ven càng làm bất động sản nghỉ dưỡng phía Bắc có thêm cơ hội phát triển.

Đón đầu nhu cầu thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, Công ty Bất động sản Archi Việt Nam (Archi Land) đã chính thức giới thiệu với khách hàng chuỗi 3 dự án Green Villa 4, Lâm Sơn Resort và Bella Resort, vào tháng 10 vừa qua.

Tiếp sau đó, công ty Cổ phần Archi Land Việt Nam đã công bố mở bán chính thức khu biệt thự nghỉ dưỡng Green Villa 4 với giá 2,8 – 4,8 tỷ đồng/ căn có diện tích từ 900 đến 1700m2.

Nằm tại trung tâm Ba Vì, cách Hà Nội 43km, Green Villas 4 nằm trong chuỗi dự án Green Villas của Công ty Cổ phần Đầu tư Archi (Archi Invest). Green Villas 4 có tổng diện tích 11ha bao gồm 35 căn biệt thự ôm trọn sườn đồi thoải với đường giao thông bao quanh và nhìn xuống thung lũng. Greenvillas 4 chia làm 4 giai đoạn, khách hàng sẽ đóng tiền trong vòng 1 năm. Dự kiến sẽ bàn giao nhà và hạ tầng đồng bộ vào cuối năm 2011.

Đánh giá về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian tới, ông Robert McIntosh, Giám đốc điều hành mảng khách sạn khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Công ty quản lý bất động sản CBRE nhận định: “Thị trường khách sạn và khu nghỉ dưỡng Việt Nam có rất nhiều tiềm năng. Cho dù thị trường có những thay đổi, nếu các chủ dự án và nhà đầu tư chủ động tích cực thích nghi với những thay đổi thị trường và cung cấp các sản phẩm mới mẻ, sáng tạo, tôi tin tưởng mạnh mẽ vào sự phát triển trung và dài hạn vào ngành công nghiệp khách sạn và nghỉ dưỡng của Việt Nam”.

trần Anh

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...