Bình Định: Mưa lũ uy hiếp đời sống hàng ngàn hộ dân

đến sáng 19/11, mưa lớn trên diện rộng đã gây lũ lớn ở các huyện phía đông tỉnh bình định gồm: tuy phước, phù cát và an nhơn, uy hiếp đời sống của hàng nghìn hộ dân địa phương.

ông nguyễn đình huệ, chủ tịch ubnd huyện tuy phước cho biết: đến sáng 19/11, lũ lớn đã làm ngập toàn bộ 4 xã khu đông của huyện và có 4.500 ngôi nhà đã bị ngập và bị cô lập hoàn toàn với bên ngoài, trong đó có 12 ngôi nhà bị sập hoàn toàn. tuyến đê biển khu đông đang có nguy cơ bị vỡ, do mưa lớn và nước lũ lên nhanh. ban chỉ huy pclb huyện đã chỉ đạo cho các địa phương và lực lượng công an, bộ đội, thanh niên xung kích sẵn sàng ứng phó hộ đê khi cần thiết để bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân và chuẩn bị các điều kiện để cứu trợ cho số hộ dân bị ngập úng.

tại huyện phù cát, ông lương ngọc ân, phó chủ tịch ubnd huyện cho biết: cũng đến sáng 19/11, toàn bộ các xã khu đông của huyện đã bị ngập sâu trong nước nhất là các xã cát nhơn, cát tiến, cát chánh, cát tường…có trên 1000 hộ dân bị ngập nước. nhiều đoạn đê bị vỡ, mới được khắc phục ngày 18/11 đến sáng 19/11 nước đã tràn qua. nhiều đoạn đê khác đang đứng trước nguy cơ bị vỡ. đáng chú ý là đoạn đê sở tây- chánh mẫn đang có nguy cơ uy hiếp hàng ngàn hộ dân tai 2 xã cát nhơn, huyện phù cát và xã nhơn thành, huyện an nhơn. ban pcbl huyện đang huy động lực lượng đưa ca nô, trước mắt di chuyển các cụ già và em nhỏ đến nơi an toàn và chuẩn bị phương tiện, vật tư cứu hộ đê khi có tình huống nguy cấp xảy ra.

tại huyện an nhơn, ông trần châu, chủ tịch ubnd huyện cho biết: đến sáng 19/11, mưa lũ đã làm 12 ngôi nhà bị tốc mái, một số xã bị ngập nước và chia cắt giao thông đi lại. tại xã nhơn hoà do sạt núi, đất đá tràn vào làm hư hỏng nặng 3 ngôi nhà. ubnd huyện đang chỉ đạo các xã khắc phục hậu quả.

tại huyện hoài nhơn, ông nguyễn văn hộ, phó chủ tịch ubnd huyện cho biết: vào đêm 18/11, một cơn lốc lớn xảy ra, làm 7 nhà dân tốc mái hoàn toàn và 1 người bị thương tại thôn tân long, xã tam quan nam.

ở huyện vân canh, mới đây, trong khi đi chăn bò, anh phạm văn chương, 27 tuổi, ở thôn bình long, xã canh vinh, bị nước cuốn trôi./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *