Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | May 29, 2020

Scroll to top

Top

No Comments

Bình Thuận: Các khu du lịch phải có hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn
Tất cả các khu du lịch ven biển ở Hòn Rơm, Hàm Tiến, Mũi Né… của thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) phải có hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn vào cuối năm nay. Đây là yêu cầu bức thiết của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận.

Năm 2008, tỉnh Bình Thuận đã đưa ra thời hạn đến tháng 12, các đơn vị kinh doanh khách sạn, khu nghỉ phải xây dựng xong hệ thống xử lý nước thải, nếu không sẽ áp dụng những biện pháp mạnh để xử lý. Tuy nhiên, do dịp cuối năm là mùa đông khách quốc tế nên các đơn vị xin phép tiếp tục kinh doanh và sẽ tận dụng thời điểm vắng khách, tức khoảng từ tháng 5 đến tháng 9/2009 để xây dựng. “Dự kiến các khu du lịch của Hòn Rơm, Hàm Tiến sẽ xây xong hệ thống xử lý nước thải vào đầu mùa đông khách quốc tế năm nay, tức khoảng tháng 10″, bà Lê Thị Thanh Liên, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh nói.

Bình Thuận đang siết chặt việc quản lý môi trường tại các KDL ven biển. Một số khu đã bị phạt vì vi phạm. Đến cuối năm, nếu các KDL ven biển vẫn chưa có hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn bảo vệ môi trường thì sẽ tạm đình chỉ hoạt động chờ đến khi xây dựng xong. Từ đầu năm đến nay, tỉnh cũng đã phạt 10 khu nghỉ, trong đó tạm dừng hoạt động 4 khu và phạt tiền 6 khu. Hiện trong 4 khu bị tạm dừng hoạt động thì có một khu đã xây xong hệ thống xử lý nước thải “.

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, toàn tỉnh có khoảng 140 cơ sở lưu trú du lịch với gần 3.500 phòng, khoảng 300 nhà nghỉ với 2.500 phòng. Trong số đó, có khoảng 65% đã có hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn. Trong 6 tháng đầu năm 2009, lượt du khách đến Bình Thuận tăng 10,21%, doanh thu hơn 30% so cùng kỳ năm 2008, và đạt trên 846 tỷ đồng.

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...