Cách bài trí nội thất phòng bếp chuẩn theo phong thủy

Nhà bếp là nơi gia đình dành nhiều thời gian để chuẩn bị những món ăn ngon và bổ dưỡng. Cách bài trí nội thất phòng bếp không chỉ góp phần tạo nên sự hài hòa cho căn bếp mà còn tạo sự thuận lợi cho công việc nấu nướng hàng ngày.

Cách bài trí nội thất phòng bếp theo mệnh của chủ nhà

Việc đặt bếp đúng hướng không chỉ giúp gia chủ đón được nhiều khí tốt mà còn để gia chủ thường xuyên di chuyển trong nhà, giúp gia chủ tránh được những luồng khí yếu gây bất lợi, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia đình. . Đây là cách bố trí bếp theo mệnh.

Mệnh Kim

Theo quan điểm của phong thủy, nhà bếp của người có mệnh vàng thiết kế theo hướng Tây sẽ mang lại may mắn và bình an.

bài trí nội thất phòng bếp

Mệnh Mộc

Trong phong thủy, cửa chính của nhà bếp quay về hướng Nam, Đông và Đông Nam, rất tốt cho gia chủ hút tài lộc vào nhà ống 2 tầng mái thái đẹp.

Mệnh Thủy

Hướng bếp phong thủy phù hợp với người tuổi Tỵ là hướng Bắc hoặc hướng Đông như Đông Nam, hướng Nam cũng rất tốt, giúp gia chủ thu hút tài lộc, sự nghiệp thuận buồm xuôi gió. câu chuyện. gia đình hạnh phúc.

Mệnh Hỏa

Bếp của người mệnh Hỏa đặt ở hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc sẽ rất phù hợp với gia chủ hướng này, giúp tài vận hanh thông, sự nghiệp thăng tiến.

Mệnh Hỏa

Phong thủy nhà bếp Người mệnh trường thọ nên xây bếp Đặt bếp theo hướng Tây Bắc và Đông Nam sẽ giúp gia chủ tăng tài lộc, thuận buồm xuôi gió.

bài trí nội thất phòng bếp

>>> THAM KHẢO NGAY: Bố trí giường ngủ hợp phong thủy: Tránh ngay 3 bức tường sau kẻo “hối hận” không kịp

Cách bài trí nội thất phòng bếp theo vị trí thiết bị

Bếp và tủ lạnh

Theo phong thủy, tủ lạnh (Kim minh) và bếp (Minh hỏa) có quan hệ tương sinh với nhau, cần đặt trong cùng một không gian để cân bằng, tạo vượng khí.

Đối với cách bài trí phong thủy nhà bếp, cửa tủ lạnh phải quay về hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc, vì đây là hướng tốt về mặt phong thủy.

Tuy nhiên, tủ lạnh không nên để gần bếp nấu, nếu không gian bị mất cân bằng nhiệt lượng sẽ khiến gia chủ bất an về công việc làm ăn, gia đình, bạn bè đồng thời còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Không đặt tủ lạnh đối diện với cửa bếp, vì ánh sáng chiếu trực tiếp sẽ khiến nhiệt độ cao, đồng nghĩa với việc mở cửa tủ lạnh không thuận tiện.

Bếp và bồn rửa

Theo phong thủy, chậu rửa mặt (đường thủy) và bếp nấu (đường hỏa) là xung khắc, không được đặt cạnh nhau hoặc đối diện nhau.

Trong không gian bếp, chậu rửa ưu tiên bố trí ở 3 phương bắc, đông nam, đông và bố trí bếp ở 3 phương đông, nam, đông nam nhưng phải tuân theo nguyên tắc sau:

  • Nếu đặt bếp và bồn rửa ở mặt tường hướng Đông: bếp ở hướng Bắc, bồn rửa ở hướng Nam.
  • Nếu bếp và bồn rửa nằm trên một đường thẳng ở bức tường phía Tây: bếp ở hướng Nam và bồn rửa ở hướng Bắc.
  • Nếu bố trí bếp và bồn rửa trên một đường thẳng ở bức tường hướng Bắc: bếp hướng Đông, bồn rửa hướng Tây.
  • Nếu bếp và bồn rửa nằm trên một đường thẳng của bức tường hướng Nam: bếp hướng Tây, bồn rửa hướng Đông.
bài trí nội thất phòng bếp

Cách bố trí phòng bếp theo bố cục

Cách bố trí thiết kế phòng bếp thường tùy thuộc vào điều kiện mặt bằng thực tế để lựa chọn mẫu tủ bếp và cách bố trí bếp sao cho khoa học và phù hợp.

Bố trí bếp hình chữ I: thường được sử dụng trong những gia đình có không gian hạn chế. Bếp với bồn rửa được đặt giữa tủ lạnh và bếp để hạn chế di chuyển. Tủ bếp trên được thiết kế dạng cửa lùa hoặc cánh lùa rất tiện lợi khi sử dụng.

Bố trí bếp hình chữ L: Bố trí ở 2 bức tường dọc liền nhau. Kệ trên, kệ dưới và hệ thống tủ bếp áp dụng kết cấu liền góc 90 độ giúp không gian trông rộng rãi và đơn giản hơn. Bếp hình chữ L được sử dụng phổ biến trong nhiều loại hình nhà ở từ biệt thự, nhà phố, mẫu nhà lệch tầng 4×12 cho đến chung cư.

Bố trí bếp hình chữ U: phù hợp với những ngôi nhà có diện tích bếp rộng. Khu vực để đồ, tủ lạnh và bồn rửa được sắp xếp theo hình tam giác chảy nhằm tạo khoảng cách và sự thuận tiện tối đa trong quá trình sử dụng. Tủ bếp được thiết kế tạo chiều sâu và khả năng lưu trữ lớn.

Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin về bài trí nội thất phòng bếp theo phong thủy. Hi vọng qua đây bạn sẽ chọn được cách bài trí giúp không gian bếp vừa tiện ích lại nhiều tài lộc.