Cận cảnh “lâu đài” dát vàng giữa lòng Thủ đô

“Tòa lâu đài cao cấp” đặt trên diện tích 400m2 nằm trong một con ngõ trên đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy. Hàng xóm của căn nhà dát vàng gọi đây là ngôi nhà “có một không hai trên đất Hà thành”.

Tòa lâu đài gồm 5 tầng lầu và một chóp nhọn tròn phía trên đỉnh theo hơi hướng cổ điển Ấn Độ, nằm khép mình tren một con ngõ nhỏ của phố Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tòa nhà đang trong quá trình xây dựng. Nhìn vào tiến độ công trình thì nó có thể hoàn thành vào những tháng đầu của năm mới 2014.

 

Tòa lâu đài gồm 5 tầng lầu và 1 chóp nhọn, được mô phỏng theo kiến trúc châu Âu và nội thất bên trong theo phong cách Pháp

“Tòa lâu đài” gồm 5 tầng lầu và 1 chóp nhọn, được mô phỏng theo kiến trúc châu Âu và nội thất bên trong theo phong cách Pháp.

Hiện công trình đang nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như nhiều những ý kiến trái chiều trong xã hội. Về mặt kiến trúc, thiết kế “tòa lâu đài” thể hiện được sự hoành tráng, đồ sộ, bởi tỷ xích lớn, áp chế hoàn toàn các công trình xung quanh. Phần thân ngôi nhà sử dụng các thức cột Hi Lạp đã được cách điệu, kết hợp với các chi tiết trang trí cầu kỳ và phức tạp mà đỉnh điểm là hình thức mái vòm mang hơi hướng của phong cách Baroque. Có lẽ chủ đầu tư ít nhiều vẫn mong muốn công trình khi hoàn thành có những nét mang đậm phong cách Á Đông khi lồng ghép những chi tiết khá thân thuộc như hổ phù trong kiến trúc đình, chùa hay hình ảnh liên tưởng đến làng quê Việt Nam…………. đàn gà. Liên hệ với lĩnh vực thời trang, công trình như một quý bà với phong cách thời trang layer, người dễ tính sẽ thấy ấn tượng, trầm trồ, những người khó tính lại thấy nó “vượt chuẩn”, thậm chí là tùy tiện trong thiết kế.

Phía trên chóp được gắn 1 con gà to và 5 gà nhỏ dát vàng

Phía trên chóp được gắn 1 con gà to và 5 gà nhỏ dát vàng

Theo những người dân sống quanh đó, chỉ riêng 6 con gà này đã tiêu tốn của ông chủ hơn 4 tỉ đồng

Theo những người dân sống quanh đó, chỉ riêng 6 con gà này đã tiêu tốn của ông chủ hơn 4 tỉ đồng.

Chủ nhân của tòa lâu đài này là ông Nguyễn Quốc Thanh, một đại gia buôn sắt thép trên phố Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy - Hà Nội). Tòa lâu đài này được bắt đầu xây dựng từ 2 năm trước và khoảng 1 năm nữa sẽ hoàn thành.

Chủ nhân của “tòa lâu đài” này là ông Nguyễn Quốc Thanh, một đại gia buôn sắt thép trên phố Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy – Hà Nội). “Tòa lâu đài” này được bắt đầu xây dựng từ 2 năm trước và khoảng 1 năm nữa sẽ hoàn thành.

heo những người dân sống gần đó thì tổng chi phí xây dựng tòa nhà này khoảng 70 tỉ đồng.

Theo những người dân sống gần đó thì tổng chi phí xây dựng tòa nhà này khoảng 70 tỉ đồng.

 lau-dai7_wpsf.jpg

Trong đó, các loại cửa sổ và cửa chính bằng gỗ cũng “ngốn” gần 5 tỉ đồng.

lau-dai6_wskv.jpg

 

Về mặt sử dụng, hình thức bên ngoài công trình với tỷ xích lớn liệu có tương xứng với không gian sinh hoạt bên trong của gia đình. Các chỉ tiêu thông gió, chiếu sáng liệu có được đảm bảo…. Để đánh giá đây có phải chỉ là một sản phẩm của “căn bệnh hình thức” hay nó xứng đáng là niềm tự hào của cả chủ đầu tư và các kiến trúc sư khi đã dũng cảm đi ngược lại các giá trị thông thường để thể hiện cá tính, một phong cách riêng biệt, hãy để chủ đầu tư- những người sẽ sống trong “tòa lâu đài” có một không hai này trực tiếp cảm nhận.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *