Chiêm ngưỡng 19 cây cầu đẹp nhất thế giới bạn từng thấy

Tất cả những gì chúng ta biết về những cây cầu trong kiến ​​trúc là chúng bắc qua những công trình cho phép chúng ta di chuyển một khoảng cách an toàn. Nhưng trên hết, những cây cầu đẹp nhất thế giới là những địa điểm tuyệt vời để chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp, bao gồm lan can trang trí công phu, đồ trang trí được sơn hoặc lát gạch, và các tác phẩm điêu khắc bằng đá về động vật và các nhân vật thần thoại.

Những cây cầu xinh đẹp vẫy gọi chúng ta đến bất cứ nơi nào chúng ta đi, đưa chúng ta đến đó và sử dụng phép thuật của chúng để thay đổi môi trường xung quanh và điêu khắc đường chân trời. Chúng từ lâu đã có ảnh hưởng trong việc định hình cả lịch sử và kinh nghiệm của con người. Trái ngược với hầu hết các tòa nhà, những cây cầu ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày và sự lựa chọn phương tiện giao thông của chúng ta.

Cầu Đẹp Nhất Thế Giới

Nếu chỉ có một lý do giải thích cho việc những cây cầu đẹp như thế nào, thì đó là khả năng tiếp cận của chúng. Nghĩ về nó; tất cả mọi người có thể sử dụng một cây cầu thay vì một số tòa nhà chọc trời và cấu trúc. Những cây cầu xinh đẹp thống nhất các quốc gia, cộng đồng và nền văn minh, đồng thời thể hiện vẻ đẹp trường tồn và không thể cưỡng lại.

Có rất nhiều cây cầu đẹp trên thế giới. Mỗi người kể một câu chuyện độc đáo và hấp dẫn và là một ký ức hữu hình về một giai đoạn quan trọng trong lịch sử của quốc gia. Cả những thành phố nổi bật nhất và những ngôi làng nhỏ nhất đều chứa chúng. Để nhận ra vẻ đẹp của những cây cầu này, bạn không cần phải là người đam mê kiến ​​trúc hay lịch sử.

1) Cầu Cổng Vàng, San Francisco, California, Mỹ

Được thiết kế bởi Irving Morrow, Cầu Cổng Vàng bắc qua Vịnh San Francisco được hoàn thành vào năm 1937. Đây là một trong những địa danh quan trọng nhất trên thế giới vào thời điểm đó.

2) Cầu Brooklyn, Thành phố New York, New York

Cầu Đẹp Nhất Thế Giới

Cầu Brooklyn, một trong những thiết kế công trình nổi tiếng và mang tính biểu tượng nhất của đất nước, đóng vai trò là điểm giao cắt giữa hai quận và là một ví dụ điển hình về thiết kế của Mỹ.

Được xây dựng vào năm 1883, đây là cây cầu treo dây thép đầu tiên từng được xây dựng. Các quan chức đã hộ tống hơn 20 con voi qua cầu đi bộ để cho công chúng thấy rằng nó an toàn. Cây cầu hiện đóng vai trò là một di sản quan trọng và hàng ngày có hàng chục nghìn phương tiện và người qua lại.

3) Cầu Bảy Dặm, Florida, Mỹ

Cầu Đẹp Nhất Thế Giới

Cây cầu hình vô cực đầy cảm hứng này nối đất liền Florida và Florida Keys.

4) Cầu kính Trương Gia Giới, Trung Quốc

Được coi là cây cầu dành cho người đi bộ bằng kính dài nhất và cao nhất thế giới, Cầu kính Grand Canyon Trương Gia Giới kết hợp các tấm kính được gắn trên lối đi bộ lót ván để mang đến tầm nhìn tuyệt đẹp và các buổi chụp ảnh hẻm núi bên dưới cho du khách.

Cầu Đẹp Nhất Thế Giới

5) Cầu Ngũ Hành, Dương Châu, Trung Quốc

Cầu Đẹp Nhất Thế Giới

Nằm ở Hồ Tây của thành phố Dương Châu thuộc tỉnh Giang Tô. Năm gian hàng được treo trên sàn dài 55 mét của cây cầu, xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1757 dưới thời nhà Thanh. 15 mái vòm có kích thước khác nhau tạo nên thân cây cầu đá tạo nên thân cầu, cho phép tàu thuyền qua lại và mang đến tầm nhìn tuyệt đẹp ra hồ.

6) Cầu mưa gió Chengyang, Liễu Châu, Trung Quốc

Cầu Đẹp Nhất Thế Giới

Cầu Yongji của Chengyang là tên gọi khác của cây cầu đường sắt này. Năm gian hàng và 19 hàng hiên tạo nên tòa nhà ba tầng ngoạn mục dọc theo cấu trúc bằng đá và gỗ của nó. Để tham quan và đắm mình trong phong cảnh, đó là địa điểm lý tưởng.

7) Cầu cạn Millau, Creissels, Pháp

Cầu Đẹp Nhất Thế Giới

Bây giờ đó không phải là cây cầu mà chúng tôi khuyên bạn nên ghé thăm nó để ngắm cảnh. Cầu cạn Millau, bắc qua thung lũng sông Tarn ở Millau, miền nam nước Pháp, là cây cầu cao nhất thế giới, với đỉnh cao khoảng 1.125 feet.

8) Cống dẫn nước Briare, Briare, Pháp:

Cầu Đẹp Nhất Thế Giới

Cây cầu kênh đào dài nhất nước Pháp, Briare Aqueduct, có lối đi lát đá dọc hai bên. Nó cho phép cả xe đạp và người đi bộ tận hưởng thời gian chất lượng trong làn nước êm dịu từ Kênh Latéral à la Loire.

9) Pont de Pierre, Bordeaux, Pháp

Cầu Đẹp Nhất Thế Giới

Cây cầu cổ nhất ở Bordeaux là cây cầu bằng đá này, có niên đại hơn 200 năm. Nó dài 487 mét, được hỗ trợ bởi 16 cột và có 17 mái vòm. Cây cầu cung cấp một số cảnh quan ngoạn mục của sông Garonne và Bordeaux.

10) Cầu Alexandre III, Paris, Pháp

Cầu Đẹp Nhất Thế Giới

Nhiều người tin rằng cây cầu nổi tiếng của Pháp này là một trong những cây cầu đẹp nhất ở Paris, nếu không muốn nói là toàn thế giới. Những bức tượng bằng vàng, sắt và đá của các vị thần, pegasi, sư tử và thiên thần là một trong những đặc điểm hấp dẫn nhất của nó.

11) Cầu Hohenzollern, Köln, Đức

Do hai yếu tố, cầu Hohenzollern là một trong những cây cầu đẹp nhất ở Đức. Đầu tiên, nó cung cấp một bức tranh toàn cảnh hoàn hảo trên bưu thiếp về Nhà thờ lớn Cologne tráng lệ. Thứ hai, để tìm thấy tình yêu đích thực mãi mãi, các cặp đôi gắn ổ khóa tình yêu vào hàng rào của cây cầu dành cho người đi bộ và đường sắt này rồi ném chìa khóa xuống Sông. Người dân địa phương và du khách thích tham gia vào nghi lễ lãng mạn này trong thành phố.

12) Hangeseilbrücke Geierlay, Đức

Cầu Đẹp Nhất Thế Giới

Bất cứ ai có can đảm đi qua cây cầu tuyệt đẹp này sẽ được tưởng thưởng bằng cảm giác hồi hộp và cảnh đẹp ngoạn mục từ cây cầu treo dài 360 mét (1.180 foot) và cao tới 100 mét (330 foot) chỉ dành cho người đi bộ.

13) Cầu quỷ Rakotzbrücke, Gablenz, Đức

Cầu Đẹp Nhất Thế Giới

Cây cầu rực rỡ từ thế kỷ 19 này khai thác hình ảnh phản chiếu của nó để tạo ra thứ dường như là một vòng tròn hoàn hảo.

14) Cầu Helix, Vịnh Marina, Singapore

Cầu Đẹp Nhất Thế Giới

Mặc dù không lâu đời như một số cây cầu khác trong danh sách, nhưng cây cầu này vẫn rất ngoạn mục. Mô hình chuỗi xoắn kép DNA của con người là nguồn cảm hứng quan trọng cho cây cầu dành cho người đi bộ, ra mắt vào năm 2010. Cây cầu có hệ thống chiếu sáng ngoạn mục, tràn đầy năng lượng và mái che tạo bóng râm và mái che.

15) Cầu Henderson Waves, Singapore

Cầu Đẹp Nhất Thế Giới

Một kiệt tác khác của Singapore là Henderson Waves, cây cầu cao nhất Singapore, cao hơn 118 feet một chút. Cây xanh tự nhiên phong phú của khu vực bao quanh cây cầu dành cho người đi bộ hiện đại này, khiến nó trở thành trải nghiệm tuyệt vời một lần cho mọi khách du lịch.

Cầu Đẹp Nhất Thế Giới

16) Cầu Hiến pháp, Venice, Ý

Cầu Đẹp Nhất Thế Giới

Cầu Hiến pháp được xây dựng năm 2008 là cây cầu nổi tiếng ở Venice nổi bật so với phần còn lại của khu phố. Nhờ Santiago Calatrava rực rỡ, cây cầu có thiết kế uốn lượn, có gờ.

17) Cầu Rialto, Venice, Ý

Cầu Đẹp Nhất Thế Giới

Cầu Rialto ở Venice có niên đại từ thế kỷ 16, trở thành cây cầu lâu đời nhất của thành phố bắc qua Kênh đào Grand và là địa danh mê hoặc được yêu thích nhất mọi thời đại của khách du lịch ở Venice.

18) Cầu Charles, Praha, Cộng hòa Séc

Cầu Đẹp Nhất Thế Giới

Cầu Charles, một nhịp lịch sử bắc qua sông Vltava ở Praha, Cộng hòa Séc, được hoàn thành vào đầu những năm 1400. Cây cầu dài gần 1.700 feet và được làm hoàn toàn bằng đá, được trang trí bằng một số bức tượng ở cả hai bên.

19) Cầu Khaju, Isfahan, Iran

Cầu Đẹp Nhất Thế Giới

23 vòm, dài 436 feet và rộng 40 feet, phân biệt Cầu Khaju, một địa điểm tụ tập công cộng nổi tiếng vì nó đẹp cả ngày lẫn đêm. Triều đại Safavid đạt đến đỉnh cao vào năm 1650 khi Cầu Khaju của Isfahan được xây dựng ở Iran ngày nay.