Chợ xây bỏ không, lãng phí tiền tỷ !

hơn 7 tháng qua kể từ khi xây dựng xong, chợ nông sản nam dong thuộc huyện cư jút (đắk nông) vẫn bỏ không, lãng phí tiền tỷ!
 
chợ được xây dựng trên diện tích đất thu hồi của người dân với hơn 40.000m2. công trình có vốn đầu tư gần 6 tỷ đồng bằng ngân sách nhà nước, do ubnd huyện cư jút làm chủ đầu tư. đây là chợ nông sản đầu tiên ở tây nguyên, với mục đích trở thành chợ nông sản đầu mối của tỉnh đắk nông, để người sản xuất và doanh nghiệp thực hiện “ mua tận gốc, bán tận ngọn”, tránh tình trạng bà con nông dân bị tư thương ép giá. theo bà con nông dân địa phương, nông sản đưa vào chợ tốn kém công vận chuyển nhưng không có doanh nghiệp nào đến mua, trong khi các doanh nghiệp đến tận rẫy để mua của nông dân với giá cả thoả thuận. nguyên nhân, doanh nghiệp không chịu vào chợ là do không có hàng để mua, vì nông dân không đưa hàng nông sản đến chợ bán. hơn nữa, chợ nông sản nam dong xây dựng chưa đồng bộ, không có hệ thống sấy, kho bảo quản nông sản, phòng trưng bày sản phẩm, phòng kiểm định chất lượng nông sản…
 
ông trương thanh tùng, phó chủ tịch ubnd huyện cư jút cho biết: sắp tới, huyện sẽ đầu tư xây dựng thêm nhiều hạng mục đồng bộ cho chợ nông sản nam dong, có chính sách khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp và bà con nông dân vào đây giao dịch mua bán hàng nông sản phục vụ chế biến xuất khẩu, tránh lãng phí tiền tỷ của nhà nước./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *