Chủ tòa nhà cao nhất VN cược 100 tỷ đồng cho tiến độ thi công

trong thông cáo gửi các báo hôm 14/11, công ty tnhh một thành viên keangnam – vina, chủ đầu tư tổ hợp chung cư cao tầng, khách sạn, dịch vụ tại đường phạm hùng (hà nội), cam kết hoàn thành phần thô và tiểu cảnh sân vườn của 2 khối nhà 48 tầng và tòa khách sạn, văn phòng 70 tầng kịp thời gian kỷ niệm 1.000 năm thăng long – hà nội.

"chúng tôi đồng ý nộp phạt 100 tỷ đồng nếu không đúng cam kết", văn bản do chủ tịch keangnam – vina ha jong suk ký, khẳng định. chủ đầu tư cũng cho hay, trong trường hợp bị phạt vì không đúng tiến độ, toàn bộ số tiền sẽ được dùng cho mục đích từ thiện.

chủ đầu tư keangnam, vốn rất ít khi xuất hiện trước báo giới, bất ngờ công khai vụ cược tiền cho tiến độ thi công sau khi có thông tin về việc dự án này đăng ký lượng vốn rất lớn, nhưng thực tế chi ra khoản tiền nhỏ hơn hẳn để đầu tư, và làm ăn không minh bạch.

trước đó, báo cựu chiến binh việt nam ra ngày 30/10 có bài viết về dự án keangnam và có đoạn: "bằng hình thức bán nhà trên giấy, tập đoàn keangnam enterprises đã thu được một số lượng vốn rất lớn ở trong nước ta, mà xét đến cùng là họ mới bỏ ra chừng 20 triệu usd để đầu tư thuê đất, lệ phí xây dựng". cũng theo bài báo, công trình không thể hoàn thành kịp phục vụ lễ kỷ niệm 1.000 năm thăng long.

một số cựu chiến binh, chuyên gia, kỹ sư xây dựng cũng đã gửi thư ngỏ đến chủ tịch keangnam – vina ha jong suk và đưa ra ý tưởng ký cam kết thực hiện công trình keangnam hanoi landmark tower, và sau đó được đăng trên báo cựu chiến binh việt nam. các tác giả bức thư viết: “nếu các ông thực hiện đúng như cam kết là hoàn thành công trình đúng lễ kỷ niệm 1.000 thăng long – hà nội thì chúng tôi sẽ tặng cho các ông 100 tỷ đồng”.

trong thông cáo gửi báo chí, keangnam cũng đề xuất, tập đoàn này và nhóm tác giả bức thư ngỏ sẽ ký cam kết trước sự chứng kiến của lãnh đạo ubnd tp hà nội, báo giới và các ngành liên quan vào ngày 18/1 tới đây. cùng với đó, mỗi bên đặt cọc khoản tiền hoặc tài sản tương đương 100 tỷ đồng vào tài khoản của kho bạc nhà nước hà nội để đảm bảo thực hiện cam kết.

phía keangnam cho hay sẽ đặt cọc bằng 11 căn hộ tầng 6 tòa tháp 48 tầng và một căn hộ penthouse có tổng giá trị tương đương 100 tỷ đồng. nếu tập đoàn này không hoàn thành công trình đúng như cam kết, kho bạc nhà nước hà nội sẽ bán số căn hộ. trong trường hợp số tiền bán căn hộ không đủ 100 tỷ đồng, keangnam sẽ bù thêm tiền.

dự án hanoi landmark tower của tập đoàn keangnam khởi công vào tháng 8/2007, với tổng vốn đăng ký 1 tỷ usd, lớn nhất hà nội tại thời điểm đó. tổ hợp này gồm căn hộ cao cấp, khách sạn, khu dịch vụ và văn phòng với 2 tòa tháp 48 tầng (gồm 918 căn hộ) và một tháp 70 tầng. theo chủ đầu tư, hanoi landmark tower là tòa nhà cao thứ 17 trên thế giới. đây từng là dự án trọng điểm tại thành phố và là công trình kỷ niệm 1.000 năm thăng long – hà nội.

cuối tháng 10 vừa qua, phó thủ tướng trương vĩnh trọng cũng đã yêu cầu ubnd tp hà nội xem xét nội dung phản ánh về việc căn hộ chưa xuất hiện, nhưng chủ đầu tư keangnam đã bán 40% số căn hộ của 2 tòa tháp 48 tầng. phó thủ tướng đã yêu cầu phó chủ tịch ubnd tp hà nội phí thái bình kiểm tra và báo cáo lên thủ tướng.

thực tế, ngay sau khi chủ đầu tư keangnam mở cửa khu nhà mẫu và thông báo bán căn hộ vào tháng 8 vừa qua, đã có nhiều thông tin về việc dự án này bán nhà trên giấy. công ty được chỉ định làm đại diện bán căn hộ cho keangnam cho hay, trong vòng 10 ngày, chủ đầu tư đã bán hết 400 căn, gấp 2 lần con số dự tính bán ra ban đầu. đợt bán căn hộ thứ hai bắt đầu từ tháng 10 vừa qua, song số lượng nhà bán được rất hạn chế.

ngọc châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *