Chung cư nguy hiểm C1 Thành Công nước đến chân mới… chuyển!

 – tính đến 10h sáng 7/11, chủ tịch ubnd quận ba đình phạm văn chanh cho biết đã có khoảng 80/110 hộ dân đang sống trong chung cư nguy hiểm c1 thành công chấp hành di chuyển theo “lệnh” của ubnd tp hà nội, trong đó gần 60 hộ đã chuyển xong từ đêm qua, lúc này đã nhận khóa nhà mới…

>> toàn cảnh hà nội trong trận “đại hồng thuỷ” 

ghi nhận của vietnamnet tại hiện trường khu c1 thành công – một trong những chung cư nguy hiểm bậc nhất thủ đô sáng nay, các hộ gia đình ở mặt sau khu nhà (vị trí khuất, không thuận tiện kinh doanh) đã, đang rất vui vẻ, phấn khởi lên đường. tuy nhiên, tại mặt trước, các hộ kinh doanh (phần nhiều được thuê lại) vẫn hoạt động như không có chuyện gì xảy ra! các cửa hàng gội đầu, cắt tóc, hoa quả, thời trang… vẫn đàng hoàng trước “nghiêm lệnh” di dời khẩn cấp.

chung cư nguy hiểm c1 thành công nước đến chân mới... chuyển!

nước đến chân mới… chuyển!? (chụp chung cư c1 thành công sáng 7/11/2008 – ảnh: h.h)

trao đổi với vietnamnet, chủ tịch phạm văn chanh khẳng định cho dù còn hay không còn các hộ “bám trụ” lại khu nhà này, 20h tối 7/11 khu nhà vẫn sẽ bị cắt hoàn toàn điện, nước, phong tỏa triệt để. các lực lượng sẽ được cắt cử canh phòng để không ai có thể vào khu nhà, đồng thời kịp thời báo động tình trạng xấu nếu mưa, ngập tiếp tục xảy ra.

về những hộ “nước đến chân vẫn chưa chịu chuyển”, ông chanh cho hay hiện nay vẫn tập trung vận động song nếu vẫn trây ì sẽ có biện pháp cưỡng chế. nhưng, vị chủ tịch quận này vẫn hy vọng sẽ nhận được sự đồng thuận cao mà không cần dùng đến “biện pháp mạnh” nào cả!

chung cư nguy hiểm c1 thành công nước đến chân mới... chuyển!

trận “đại hồng thủy” không ngờ lại có tác dụng như “cú hích” đối với những chậm trễ, trây ì đã lâu trên địa bàn hà nội (chụp cảnh di dời khỏi chung cư nguy hiểm c1 thành công sáng 7/11 – ảnh: h.h).

toàn bộ các hộ sẽ chuyển về khu chung cư nơ6 khu 5,03ha phường dịch vọng (quận cầu giấy). tiếp theo, ubnd quận ba đình chủ trì cùng ban chỉ đạo gpmb tp và chủ đầu tư (tổng công ty công trình giao thông i) tổ chức di dời cũng như hoàn chỉnh phương án hỗ trợ, tạm cư, tái định cư theo qui định.

cũng trong sáng nay, lãnh đạo quận ba đình đã giao tổng công ty công trình giao thông i làm ngay hàng rào “phong tỏa” khu nhà, chuẩn bị cho việc phá dỡ, phòng ảnh hưởng đến các công trình lân cận. sau đó, chủ đầu tư cũng phải hoàn chỉnh ngay dự án để có thể tiến hành xây dựng lại khu nhà sớm nhất, giúp bà con nhanh chóng trở về tái định cư, chấm dứt tình trạng “đi ở tạm”.

chụp mặt trước chung cư c1 thành công (ba đình, hà nội) 1 ngày sau khi ubnd tp ban hành quyết định áp dụng biện pháp di dời khẩn cấp! (ảnh: h.h)

chung cư c1 thành công được đặt trong tình trạng nguy hiểm đã từ lâu và là đề tài để nhiều báo chí khai thác “triền miên”, chủ yếu quanh vấn đề: sao mãi vẫn chưa di dân khỏi chung cư này? bao giờ dân chung cư này mới được chuyển đi?

động thái di dời được thực hiện quyết liệt hôm nay khiến nhiều người trong cuộc thở phào, không biết nên cảm ơn thời tiết hay chính quyền các cấp (bởi nếu không có đợt ngập lịch sử vừa qua và những dự báo tiếp theo thì vấn đề nhà c1 vẫn là chuyện… tranh cãi dài).

khẩn trương tháo, chuyển từ những vật dụng “li ti” nhất đến những cái lớn như: điều hòa nhiệt đô, tủ tường, sa-lon… để không thiệt hại gì về tài sản! (chụp c1 thành công sáng 7/11 – ảnh: h.h)

cùng với việc tổ chức di dời khẩn cấp 110 hộ dân nhà c1 thành công (kể trên), ubnd tp hà nội cũng đã chỉ đạo ubnd các quận, huyện khẩn trương rà soát mọi khu nhà ở, chung cư trên địa bàn để kịp thời chuyển dân khỏi các nhà có nguy cơ sập đổ hoặc gây nguy hiểm. các quận huyện chủ động bố trí nhà ở cho các hộ dân di chuyển, trường hợp không bố trí hay di chuyển được phải báo cáo ubnd tp hà nội ngay để có biện pháp kịp thời.

  • tràng an nguyễn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *