Hơi thở ấm áp của gỗ trong kiến trúc

Công trình này được cải tạo lại từ cơ sở sản xuất rượu vang tại trang trại gia đình Joseph Phelps Vineyards. Cơ sở sản xuất này được xây dựng từ năm 1973 bởi kiến trúc sư John Marsh Davis. Davis đã sử dụng gỗ làm vật liệu chính để xây dựng công trình này. Và đó cũng chính là một lợi thế khi các kiến trúc sư tiến hành cải tạo nơi đây.

kientruc.vn-ham-ruou-15

California có tới 25% là sa mạc, khí hậu tương đối khắc nghiệt, vì vậy vật liệu gỗ được sử dụng để cách nhiệt. Vẫn dùng gỗ làm vật liệu chính, song họ đã cải tổ lại việc phân chia không gian, kết hợp với nội thất mới sang trọng, hiện đại.

kientruc.vn-ham-ruou-02

Dự án này được cải tạo trên diện tích ban đầu của công trình. Gia đình Phelps muốn giữ lại  hiện trạng vốn có của nó, vì vậy nội thất, sàn nhà được thay mới hoàn toàn, tuy nhiên nó vẫn không làm mất đi nét đặc trưng ban đầu của công trình.

kientruc.vn-ham-ruou-16

Ấn tượng đầu tiên khi đến nơi đây là không thoáng đãng với thảm cỏ thơ mộng. Dẫn vào trang trại này là con đường yên tĩnh, được lát bằng đá xẻ, các thanh gỗ ghép hình mắt cáo tạo hành lang an toàn cho mọi người.

kientruc.vn-ham-ruou-08

Bước vào trong, du khách sẽ có được những trải nghiệm thú vị. Đại sảnh vốn là hầm lên men đã được cải tạo hoàn toàn so với ban đầu.

kientruc.vn-ham-ruou-04

Vì kèo gỗ cũng được sử dụng nhiều cho trang trí nội thất để đồng bộ với kết cấu của công trình. Tính năng giàn gỗ có độ bền cao và trọng lượng nhẹ, chịu lực tốt thích hợp cho dạng công trình lâu năm này.

kientruc.vn-ham-ruou-09

Điểm nhấn của căn phòng là bức tranh vườn nho và các thùng rượu lớn, không chỉ là nơi trưng bày sản phẩm, cho mọi người thưởng  thức mà còn mang đậm nét văn hóa nơi đây.

kientruc.vn-ham-ruou-07

Qua đại sảnh, mọi người sẽ được tham quan thư viện. Ở đây có giới thiệu, trưng bày tranh ảnh về lịch sử của cơ sở sản xuất rượu.

kientruc.vn-ham-ruou-13

Hẳn mọi người sẽ ngạc nhiên về lịch sử đồ sộ, và bề dày kinh nghiệm sản xuất rượu vang của gia đình Phelps. Bên cạnh đó có một màn hình chỉ dẫn, giới thiệu về từng loại rượu nổi tiếng với chú thích đầy đủ dễ hiểu.

kientruc.vn-ham-ruou-14

Một trong những đặc điểm nổi bật là một kệ rượu lưu trữ các loại rượu ngon để gia đình ông Phelps thưởng thức cùng bạn bè.

kientruc.vn-ham-ruou-10

Đây cũng chính là minh chứng cho vị trí của ông trên thị trường rượu vang thế giới.

kientruc.vn-ham-ruou-11

 

 

 

 

, , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *