Con đường… triệu ‘đô’

Từ triền cát hoang vu, lãnh đạo Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng đã biến Sơn trà – Điện Ngọc thành con đường 5 sao, hái ra tiền và trở thành điểm nhấn mang lại nguồn thu rất lớn từ du lịch, dịch vụ. Những cồn cát ngày nào giờ liên tiếp mọc lên nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp. Nổi bật lên trong số này, phải kể đến khu nghỉ dưỡng biển Đà Nẵng (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn), diện tích trên 260 ha, vốn đầu tư 500 triệu USD của VinaCapital. Khu nghỉ dưỡng này được đầu tư giai đoạn 1 từ 2008 đến 2012, gồm nhiều dự án: khu biệt thự The Ocean Villas rộng 21 ha, sân golf 18 lỗ The Dunes, khu resort – khách sạn 5 sao, 2 khu căn hộ The promenade và The Dunes. Một dự án khác cũng của VinaCapital, có số vốn lớn là khu đô thị Capital Square (p.An Hải Tây, Q.Sơn trà), vốn đầu tư 325 triệu USD.

Nhiều dự án bất động sản đã tập trung ở con đường... 5 sao. Ảnh: Hoàng Táo.

Nhiều dự án bất động sản đã tập trung ở con đường… 5 sao. Ảnh: Hoàng Táo.

Cách đó không xa là ba dự án liền kề nhau, khu nghỉ mát Olalani (Việt Nam) với số vốn đầu tư đăng ký 48 triệu USD, khu du lịch quốc tế Silvershores Hoàng Đạt (Mỹ), số vốn 160 triệu USD; khu du lịch biển Fusion Maia (đều ở phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) số vốn 100 tỷ đồng. Về phía Non nước có dự án khu du lịch biển Ngũ Hành Sơn của Indochina Capital, vốn đầu tư 116 triệu USD. Mới đây nhất, khu biệt thự nghỉ dưỡng du lịch cao cấp Sunrise vừa được khởi công xây dựng vào tháng 6, số vốn 30 triệu USD. Hay khu phức hợp Harmony Tower, số vốn đầu tư 850 tỷ đồng, khởi công tháng 4… Với khoảng 20 dự án đang thi công, tổng số vốn đầu tư trên một tỷ USD, tuyến đường 5 sao nối Đà Nẵng với Hội An (Quảng Nam) như một đại công trường. Ngày qua ngày, các dự án bất động sản mọc lên với tốc độ chóng mặt.

Với lợi thế bãi biển từng nằm trong nhóm 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh, giao thông thuận tiện, kết nối trung tâm Đà Nẵng với phố cổ Hội An và các khu vui chơi nổi tiếng trên con đường di sản miền trung, Sơn trà – Điện Ngọc trở thành nơi quần tụ của những biệt thự, căn hộ triệu đô. Theo một lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch thành phố Đà Nẵng, tuyến đường với những khu nghỉ dưỡng 4,5 sao này sẽ là điểm nhấn về kiến trúc, là trung tâm du lịch, mang lại nguồn thu lớn cho du lịch thành phố.

Tuy giá biệt thự ở đây rất cao nhưng bà trần Thị Hoàng Yến, tư vấn bán hàng của Công ty Savills Việt Nam cho biết, 85% biệt thự dự án The Ocean Villas đã có chủ. “trong quý III này chúng tôi sẽ đưa tiếp 47 biệt thự mặt biển ra chào bán”, bà Yến nói. Chủ đầu tư Hyatt Regency Danang Resort & Spa cho hay, có hơn 75% căn hộ cao cấp và biệt thự đã được bán. Tại khu căn hộ cao cấp Hyatt này, biệt thự có giá từ 1,4 đến 2 triệu USD. Căn hộ cao cấp có giá dao động trên dưới 600.000 – 700.000 USD.

Tương tự, nhiều dự án biệt thự và căn hộ triệu đô khác ở Đà Nẵng đều có tỷ lệ bán từ 60 – 70% nguồn cung. Thông tin từ Savills Việt Nam cho hay: “trong khoảng 5 năm năm tới, dự kiến có khoảng 19 dự án với khoảng 8.600 căn hộ và 13 dự án biệt thự với khoảng 650 villa sẽ được chào bán trên thị trường Đà Nẵng”. Và không bao lâu nữa, tuyến đường này sẽ sớm trở thành một phukhet (Thái Lan) hay Bali (Indonesia).

(Theo Đất Việt)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *