Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | September 23, 2020

Scroll to top

Top

No Comments

“Cuộc cách mạng” mang tên Bitexco

“Cuộc cách mạng” mang tên Bitexco

Được hình thành từ năm 1985, sau hơn 20 năm phát triển, Bitexco hiện là tập đoàn kinh tế đa ngành của Việt Nam. Tên tuổi Bitexco gắn với nhiều thành tựu lớn trong các lĩnh vực kinh doanh như: đầu tư kinh doanh BĐS, đầu tư xây dựng các nhà máy thủy điện, xây dựng cơ sở hạ tầng, đường giao thông, thăm dò khai thác dầu khí, dệt may, sản xuất nước khoáng, đầu tư tài chính.


phối cảnh tòa nhà BITEXCO 68 tầng bên sông Sài Gòn.

Bitexco xây dựng các công trình mang dáng dấp riêng với lối kiến trúc độc đáo mang tầm thế giới và để lại dấu ấn cho đất nước. Ở đó đã kết hợp giữa kiến trúc hiện đại của các nhà kiến trúc, quy hoạch quốc tế nhưng vẫn toát lên cảm giác thân thiện trong tính dân tộc.

Bitexco Financia Tower (gồm 68 tầng) – công trình được thiết kế với phong cách kiến trúc hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế là một ví dụ. Nhìn từ xa, tòa nhà vươn lên cao như búp sen khổng lồ bên dòng sông Sài Gòn và sẽ trở thành một trong những tòa nhà cao nhất Việt Nam. Hiện nay dự án đã hoàn thành xây dựng các tầng hầm và triển khai thi công đến tầng 31. Theo chủ đầu tư, dự án sẽ tiêu biểu cho thiết kế “tòa nhà thông minh” đang phát triển trên thế giới. Mọi hoạt động trong tòa nhà khép kín hoàn chỉnh và kết nối đồng bộ với các hệ thống hạ tầng kỹ thuật bên ngoài. Với những cách làm sáng tạo, độc đáo Bitexco Financia Tower đã chứng minh được bản lĩnh của một nhà đầu tư năng động và sáng tạo với những ý tưởng thiết kế rất tiên phong.

Ngoài ra, Bitexco đang triển khai xây dựng những công trình như là biểu tượng của nhu cầu thay đổi, năng lực vận động để tìm kiếm những giá trị mới. Khách sạn 5 sao mang tên JW Marriott Hanoi có thiết kế rất ấn tượng với 9 tầng và 450 phòng, sẽ là khách sạn duy nhất nằm liền kề với trung tâm Hội nghị Quốc gia; Dự án Khu đô thị mới Tứ giác Nguyễn Cư trinh (Q.1, Tp.HCM), là dự án mang tính xã hội cao với mục tiêu cải tạo, xây dựng toàn bộ khu phố lụp xụp có diện tích 8,2 ha thành một khu đô thị phức hợp hiện đại với đầy đủ trường học, bệnh viện, văn phòng, khu vui chơi giải trí có quy mô lớn, hiện đại, góp phần hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng trong địa bàn Q.1 nói riêng và khu vực trung tâm thành phố nói chung; Tòa nhà The Manor HCM giai đoạn I đã đưa vào sử dụng và đang dần tự khẳng định là nơi ở tiện nghi hàng đầu ở Tp.HCM; Dự án The Garden (Hà Nội) bao gồm một trung tâm thương mại sang trọng, độc đáo đã khai trương và khu căn hộ – văn phòng đang trong giai đoạn chuẩn bị bàn giao…

Bitexco chủ động thuê các chuyên gia trong và ngoài nước đào tạo cán bộ từ kỹ sư, công nhân cho đến các nhân viên phục vụ để xây dựng một phong cách chuyên nghiệp. trước đây, những người có tiền đã quen với việc sống trong các biệt thự riêng rẽ thì nay, Bitexco đã dần làm thay đổi cách nghĩ của họ. Thay vào các “khoảng trời riêng”  trong các khu biệt thự biệt lập thì giới thượng lưu đã gắn cuộc sống, sinh hoạt của họ vào cộng đồng. Và như một quy luật tự nhiên, những thành quả của cách làm sáng tạo đã tạo ra những bước phát triển không ngừng được nhiều người biết đến như một cuộc cách mạng mang tên Bitexco.

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...