Điểm nhấn

ngôi nhà không bị đóng kín, thay vào đó nó được mở ra nhiều khoảng trống để từ đó làm nên những điểm nhìn.

điều thú vị nhất trong nhà không phải sự rộng rãi hay thoáng đãng như mọi người thường nói mà chính là ở chỗ từ góc nào trong nhà cũng có cái để… nhìn. nếu phòng khách, sinh hoạt và bếp tạo được ấn tượng với những bức tường sinh động thì ở các phòng giải trí, phòng ngủ… việc tiết kiệm một chút diện tích sử dụng để tạo chiều sâu cho các tầm nhìn lại trở nên vô cùng hiệu quả.

điểm nhấn
một điểm nhấn thú vị nơi phòng sinh hoạt – dường như ai đó đang nhìn bạn?
điểm nhấn
không gian phòng khách thoáng đãng với những điểm nhấn nhẹ nhàng trên tường
thêm một chút sinh động nhờ đá ốp lát ở bếp

bù cho diện tích đã “bị” mất, một khoảng “hở” dọc bên hông căn nhà vốn cũng không thừa thải bề ngang lại trở thành điểm nhấn khác lạ của căn nhà. không chỉ lấy sáng, cửa sổ từ các phòng theo đó cũng được mở rộng cùng với các vách kính để tận hưởng những phong cảnh hoa lá ẩn hiện được “vẽ” lên từ bức tường đối diện.

và không đơn giản chỉ xây nên một cái nhà, chốn đi về này còn là một cuộc chơi lý thú của ông chủ trẻ – một người làm báo – cũng là một người thích nuôi giữ những kỷ niệm và có thú sưu tầm… nhiều thứ nhưng cái nào cũng “có vẻ nghiêm túc”. 

nếu chưa đủ “choáng” với các bộ sưu tập “cuộc đời và sự nghiệp” cũng như những kỷ vật một thời của thân bằng quyến thuộc thì… cá cảnh, “kho” rượu, “kho” băng đĩa và cả một khoảng trời riêng, dù rất khiêm tốn trên sân thượng với giàn dây leo xanh và bóng mát, cũng là những nơi chốn và là những “người bạn” tâm ý để anh tìm tới nghỉ ngơi, thư giãn.  

tương phản giữa truyền thống và hiện đại màu sắc tươi tắn và bức tranh làm điểm nhấn nơi phòng trẻ
ánh sáng và cây cỏ đủ làm nổi bật lên những góc nhà

hiểu và chia sẻ được với chủ nhà, kts trang trí nội thất (mà giờ đã trở thành một người bạn tâm giao với chủ nhà) đã chăm chút đến từng chi tiết trang trí để biến ý tưởng của ông chủ trở thành hiện thực.

từ các vật dụng trang trí phù hợp với bộ ghế mây đầy kỷ niệm của gia chủ, bộ salon mới tậu ngoài cửa hàng đặt ở phòng sinh hoạt cho tới những vòm mái zích zắc đầy công phu “đan” bằng gỗ đi với nội thất ở “thế giới riêng” – nơi gửi gắm nhiều tâm tư tình cảm và cũng là chỗ để anh chén thù chén tạc với bạn bè…

màu sắc nội thất hài hòa và ấn tượng
sở thích sưu tầm của chủ nhà được thể hiện trong căn phòng này
sân thượng nhỏ nhưng cũng đủ làm nên một góc nhìn tươi mát

túc tắc từng chút một, dù còn chưa như mong mỏi và chưa đầy đủ, nhưng mọi thứ vẫn đang được vun đầy cho tổ ấm đó – chủ nhà bảo, thôi thì thế cũng đã là quá đủ!    

theo vũ nguyên anh – nhà đẹp (ảnh: v.n.a. – ctv)

* thiết kế kiến trúc và nội thất: kts nguễn anh tú – kts nguyễn hoàng vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *